ตำรวจ ขอพื้นที่ เพจ แหม่มโพธิ์ดำ ชี้แจง เรื่อง น้องชมพู่ - ลุงพล

โดย: sean / 3 กรกฏาคม 2563 - 12:22

จากกรณี ของ น้องชมพู่ อายุ 3 ปี ที่หายตัวไปจากบ้านพัก บริเวณ อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ตั้งแต่วันที่ 11 พ.ค.63 ก่อนถูกพบเป็นศพในสภาพเปลือย บนเขาภูเหล็กไฟ ที่ห่างจากบ้านพักประมาณ 5 กม. โดยผลชันสูตรศพพบว่าที่อวัยวะเพศมีบาดแผล

ล่าสุด วันที่ 3 ก.ค. เฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ ได้ออกมาโพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า สวัสดีครับควีน ผมเป็นตำรวจที่เกี่ยวข้องกับคดีน้องชมพู่นะครับ ตอนนี้สังคมเกิดความสับสนมากมาย เนื่องจากสื่อและเพจต่างๆ นำเสนอข้อมูลไปคนละทิศละทาง พวกเราต้องมาตามแก้ข่าวทุกวัน เลยอยากขอพื้นที่เพจในการชี้แจงนะครับ

1. ข่าวว่ามี DNA ที่ได้จากศพ พอลุงได้ข่าวว่าตำรวจใกล้ออกหมายจับ ลุงก็ออกตัวว่า ขณะที่ร้องไห้เหงื่อน้ำตาน่าจะไปติดหรือตกหล่นที่ศพ ทำให้อาจมี DNA มัน เขาถึงแจ้งกันเสมอ อย่านำเสนอคดีอาชญากรรมลงลึกไป เพราะมันเสียรูปคดี

2. ประเด็นวันที่เราไปเก็บขนหมาสัตว์เลี้ยงบ้านลุง สักพักลุงก็รีบมาออกตัวกับนักข่าวว่าเคยพาหมาขึ้นไปบนเขาเพื่อไปตามหาศพ ขนหมามันอาจจะหล่นอยู่ที่ศพ เอากับเขาสิครับ

3. ทุกวันพฤติกรรมผู้ต้องหาจะตามเสพข่าวเพื่อดูว่าตำรวจสืบได้อะไร นักข่าวรู้อะไร แล้วก็จะไปตามแก้ข่าวทุกๆวันครับ

4. ทางตำรวจได้จัดกลุ่มคนที่ออกช่วยเดินตามหาน้องชมพู่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ ตั้งแต่น้องหาย ทุกคนที่ออกช่วยตามหาจะมีกลุ่มมีกรุ๊ป ทำเดินจำลองเหตุการณ์ของทุกกลุ่มไว้ทั้งหมด ก็ดูเป็นปกติ ทุกคนจะมีพยานยืนยันกันและกันว่าเดินไปตามหาด้วยกัน เวลาสอดคล้องกับเส้นทาง

5. ซึ่งลุงพล ตอนแรกก็อ้างว่าตัวเองไปอยู่กับกลุ่มญาติเด็ก ไปๆมาๆ ไล่รีเช็คกับพยานที่อ้าง ไม่มีใครยืนยันได้ว่าลุงอยู่ด้วย

ขอบคุณสำหรับพื้นที่ในการชี้แจงข้อเท็จจริงอีกด้านนะครับ

แสดงความคิดเห็น