เจ้าบ่าวเสียชีวิต - แขก 95 ราย เป็น โควิด - มีไข้ แต่พ่อแม่ ยังอยากให้จัดงาน

โดย: sean / 3 กรกฏาคม 2563 - 11:55

จากงานแต่งงานสุดซึ้งใจ กลายเป็นโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ เมื่อเจ้าบ่าวเสียชีวิต ลงเพราะโควิด - 19 ทั้งๆที่แต่งงานได้ไม่กี่วัน อีกทั้งแขกที่มาร่วมงาน 95 ราย ต้องติดเชื้อไปด้วย เพียงเพราะครอบครัวเจ้าบ่าวยืนกรานจะจัดงานแต่งงานให้ได้ แม้เจ้าบ่าวจะมีอาการป่วยก็ตาม

ภาพประกอบไม่เกี่ยวกับข่าว

วันที่ 3 ก.ค. สำนักข่าว คมชัดลึก รายงานว่า กลายเป็นโศกนาฏกรรม เจ้าบ่าว วัยเพียง 30 ปี เสียชีวิตหลังจัดงานเลี้ยงวิวาห์เมื่อ 15 มิถุนายนเพียง  2 วัน ที่หมู่บ้านพาลีคานี ห่าง 50 กม.จากเมืองพัฒนา 

เจ้าบ่าว เดินทางจากเมืองคุรุคราม ใกล้กับกรุงนิวเดลี กลับบ้านเกิดในสัปดาห์สุดท้ายของเดือนพ.ค. เพื่อเตรียมตัวเข้าพิธี ระหว่างนั้น มีอาการคล้ายติดโควิด-19 รวมถึงมีอาการท้องเสีย จนต้องเข้ารพ.ครั้งหนึ่ง และใกล้วันงาน เขายังมีไข้ แต่ครอบครัวไม่อยากให้เลื่อน บังคับให้กินยาพาราเซตามอล ผ่านไปสองวัน อาการทรุดหนัก เสียชีวิตระหว่างทางนำตัวส่งรพ.

การตายก่อนวัยอันควรของวิศวกรรายนี้ แม่ไม่สามารถยืนยันว่าเป็นเพราะไวรัสโควิด-19 เพราะครอบครัวทำพิธีฌาปนากิจอย่างรวดเร็ว แต่มีผู้โทรศัพท์ไปแจ้งทางการท้องถิ่นถึงเหตุต้องสงสัย ผลตรวจเชื้อในวันที่ 19 มิ.ย. พบญาติเจ้าบ่าวที่ร่วมงานแต่ง ติดเชื้อโควิด 15 ราย 

จนท.จึงเร่งสอบสวนโรคและตั้งเต้นท์ระดมตรวจเชื้อแขกที่เข้าร่วมงานกว่า 350 คน สุดท้ายพบอย่างน้อย 95 รายติดเชื้อ กลายเป็นการติดเชื้อแบบกลุ่มก้อนครั้งใหญ่สุดของรัฐพิหาร แต่เจ้าสาวผลตรวจเป็นลบ

เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า แขกเหรื่อที่ไปร่วมยินดี ไม่สนใจมาตรการรักษาระยะห่างเลย และลงความเห็นว่า ครอบครัวไม่ควรจัดงานลักษณะนี้ เพราะกฎโซเชียล ดิสแทนซิง กำหนดให้คนร่วมงานวิวาห์แค่ 50 คนเท่านั้น แต่งานนี้มีผู้เข้าร่วมกว่า 350  

ด้านเพื่อนบ้าน เล่าว่า เจ้าบ่าวมีไข้ และไม่อยากให้จัดงาน แต่ขัดพ่อกับแม่ไม่ได้ ทั้งสองให้ลูกชายกินยาลดไข้แล้วจัดการตามกำหนด ขณะที่สื่อท้องถิ่นรายงานว่า พ่อของเจ้าบ่าวเป็นครู ที่เชิญเพื่อนร่วมงานจำนวนมากมาร่วมฉลองงานมงคลสมรสของลูกชาย 

แสดงความคิดเห็น