วิธี โหลดแอป เป๋าตัง รับเงิน เที่ยวปันสุข

โดย: CloudF7 / 24 มิถุนายน 2563 - 09:17

เปิดวิธีดาว์นโหลดแอป "เป๋าตัง" เพื่อใช้รับเงิน "เที่ยวปันสุข" ใช้ได้ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.-31 ต.ค.2563 เลือกได้เลย 3 แพ็คเกจ 

วันที่ 24 มิ.ย. สำนักข่าว คมชัดลึก รายงานว่า หลังจาก ครม.ไฟเขียวเห็นชอบโครงการ "เที่ยวปันสุข" ใน 3 แพ็คเกจ ได้แก่ 1.แพ็คเกจกำลังใจ 2.แพ็คเกจเราไปเที่ยวกัน และ 3.แพ็คเกจเที่ยวปันสุข ด้วยงบกว่า 2 หมื่นล้านบาท เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวไทยเที่ยวไทย ในช่วง 4 เดือนนี้ (ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.-31 ต.ค.2563)

โดย 1 ใน 3 แพ็คเกจ จากโครงการ"เที่ยวปันสุข"ที่จัดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศให้เกิดความคึกคัก โดยเฉพาะการช่วยเหลือผู้ประกอบการโฮมสเตย์ โรงแรมและที่พักให้กลับมามีรายได้อีกครั้ง คือ แพ็คเกจ"เราไปเที่ยวกัน" ซึ่งในรายละเอียดของ “แพ็คเกจเราไปเที่ยวกัน” รัฐบาลจะสนับสนุน ค่าห้องพัก 40% ต่อคืน แต่สูงสุดไม่เกิน 3,000 บาทต่อคืน และจองได้ไม่เกิน 5 คืน โดยนักท่องเที่ยว 1 คนได้รับ 1 สิทธิ์ 

อีกหนึ่งการกระตุ้นภาคการท่องเที่ยวที่สำคัญของมาตรการเที่ยวปันสุขในแพ็คเกจนี้ คือ การแจกเงินเที่ยว หรือ ให้ประชาชนรับสิทธิ์ E-Voucher ผ่านแอปพลิเคชัน "เป๋าตัง" 600 บาทต่อคืน (สูงสุดไม่เกิน 5 คืน) ให้กับผู้ไปเที่ยวในวันที่ผู้จองที่พักเข้าเช็กอินที่โรงแรมที่พักในวันแรก โดยสิทธิ์ดังกล่าวจะจ่ายทุกวันๆละ 600 บาท

สิทธิ์ E-Voucher มูลค่า 600 บาท ทุกคนจะได้รับก็ต่อเมื่อ ลงทะเบียนเที่ยวปันสุขในเว็บไซต์และยืนยันตัวตนว่าจะไปท่องเที่ยวจริง โดยเงินดังกล่าวจะโอนเข้าผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตังค์” ของธนาคารกรุงไทย

โดยวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีดาวน์โหลดแอป "เป๋าตังค์" เพื่อที่จะไม่พลาดในการรับสิทธิ์ โครงการ "เที่ยวปันสุข" 

1.เปิดโทรศัพท์และเข้าไปที่ Play Store กรณี ใช้สมาร์ทโฟนในระบบปฏิบัติการ Android หรือ App Store กรณี ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS

2.กดค้นหาคำว่า "เป๋าตัง" โดยภาพโลโก้จะเป็นกระเป๋าสตางค์สีฟ้า จากนั้นกดติดตั้งหรือดาวน์โหลดทันที

3.จากนั้นเปิดแอปพลิเคชัน "เป๋าตัง" ใส่เบอร์โทรศัพท์มือถือของตัวเอง จากนั้นใส่รหัส OTP ซึ่งได้รับจาก SMS

4.ก่อนทำการตกลงควรอ่านเงื่อนไข และยอมรับเงื่อนไขการใช้บริการ

5.ตั้งรหัส PIN หรือรหัส 6 หลัก เพื่อใช้แอปพลิเคชัน "เป๋าตัง"

6.ยืนยันตัวตนผู้ลงทะเบียน จากนั้นจดจำรหัสนี้เพื่อเข้าใช้งาน แอปพลิเคชัน "เป๋าตัง" ได้ต่อไป

แสดงความคิดเห็น