เปิดตัว นายริน ผู้ต้องสงสัย ฆ่าชมพู่ ที่โดน สอบปากคำ หนักที่สุด

โดย: CloudF7 / 23 มิถุนายน 2563 - 10:56

นายริน ผู้ต้องสงสัย กลุ่มยาเสพติด โดนสอบปากคำหนักสุด ทั้งคืน เจอเบาะแสครั้งใหม่ กลุ่มนายพรานได้ยินเสียงคล้ายเด็กร้องบนภูเหล็กไฟ

วันที่ 23 มิ.ย. สำนักข่าว ช่อง 8 รายงานว่า ชาวบ้านในพื้นที่ ยังเฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวคดีน้องชมพู่ อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมีการพูดคุยกันถึงเบาะแสใหม่ กรณีนายพราน บ้านกวนบุ่น อำเภอเต่างอย จังหวัดสกลนคร เขตติดต่อบ้านน้องชมพู่ พื้นที่บ้านกกกอก อำเภอดงหลวง จังหวัดมุกดาหาร ได้ยินเสียงเด็กร้องไห้บนภูเหล็กไฟ ในช่วงที่น้องชมพู่หายตัวไป

ชาวบ้าน เล่าว่า ประมาณวันที่ 11-12 พฤษภาคม มีนายพราน จากบ้านกวนบุ่น 3-4 คน ขึ้นไปล่าสัตว์ป่า แล้วได้ยินเสียงเด็กร้องไห้ บริเวณห้วยวังฮี อีก 1 เส้นทางเชื่อมต่อภูเหล็กไฟ ไปยังจุดพบศพน้องชมพู่ ซึ่งเส้นทางนี้สามารถขี่รถจักรยานยนต์ มาจอดไว้ก่อนเดินเท้าต่อไปยังจุดพบศพได้ ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร แต่เนื่องจากตอนนั้น กลุ่มนายพราน ไม่มีใครทราบกรณีเด็กหาย จึงเข้าใจว่าเสียงที่ได้ยินเป็นเรื่องลี้ลับ

ขณะที่ เมื่อวานนี้ตำรวจได้เข้าเชิญตัวนายริน ชาวบ้านกกกอก 1 ในผู้ต้องสัยกลุ่มยาเสพติด ไปสอบปากคำเพิ่มเติม เป็นครั้งที่ 3 โดยได้เชิญตัวไปตั้ง 11 โมงเมื่อวานนี้ และมีการเค้นสอบต่อเนื่องจนถึงขณะนี้

ทีมข่าวช่อง 8 เดินทางไปที่บ้านของนายริน พบกับภรรยา ยืนยันว่า ยังไม่ได้พบกับนายริน ตั้งแต่เมื่อวานนี้หลังจากตำรวจนำตัวไปสอบสวน  แต่ก็ไม่ได้รู้สึกกังวล เพราะเมื่อคืนนี้ตอน 1 ทุ่ม นายริน ได้ใช้โทรศัพท์ของเจ้าหน้าที่ ติดต่อกลับมาบอกแล้วว่า ยังอยู่ระหว่างการสอบสวนที่จังหวัดมุกดาหาร

ส่วนตัวเชื่อว่านายริน ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของน้องชมพู่ แน่นอน แม้ว่าจะไม่ได้ช่วยออกตามหาตั้งแต่วันที่ 11 พฤษภาคม ก็ตาม อีกทั้งยังมีพยานเป็นคนในครอบครัวยืนยันได้ด้วยว่า หลังนายริน กลับมาจากไปล่าสัตว์เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม ก็นอนอยู่บ้านตลอดไม่ได้ออกไปไหน

สำหรับนายริน ตกเป็นผู้ต้องสัยในคดีนี้ตั้งแต่ช่วงแรก เพราะมีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ในฐานะผู้เสพ และไม่เคยช่วยออกตามหาน้องชมพู่ แม้แต่ครั้งเดียว ที่ผ่านมาเคยถูกตำรวจเชิญตัวไปสอบปากคำแล้ว 2 ครั้ง แต่ยังไม่สิ้นข้อสงสัยในบางประเด็นกระทั่งตำรวจต้องเชิญตัวไปสอบปากคำอีก

นอกจากนายริน แล้ว นายกบ พี่ชาย ยังตกเป็นผู้ต้องสงสัยในกลุ่มเดียวกันด้วย ก่อนหน้านี้นายกบ และคนในครอบครัว ถูกนำตัวไปเค้นสอบ 2 วัน 1 คืน ซึ่งวันนี้ทีมข่าวช่อง 8 พยายามจะกลับไปพูดคุยกับนายกบ อีกครั้ง แต่นายกบ พยายามหลบเลี่ยง ขี่รถจักรยานยนต์หนีหายไป

คดีน้องชมพู่ตำรวจมีการคัดแยกกลุ่มผู้ต้องสงสัยหลักๆ ไว้ 3 กลุ่ม คือ กลุ่มยาเสพติด กลุ่มคนใกล้ชิด และกลุ่มนายพราน ที่มีความชำนาญในการขึ้นเขา ซึ่งมีจำนวนรวมกันทั้งหมดประมาณ 60 คน

แสดงความคิดเห็น