นางจำลอง ไม่กลัว ย้ำไม่ได้ทำ ยัน เห็นน้องวิ่งเล่นบนถนนในวันนั้น ก่อนเกิดเหตุ

โดย: Ten / 21 มิถุนายน 2563 - 14:25

กรณีการเสียชีวิตของ "น้องชมพู่" อายุ 3 ปี ที่สูญหายจากบ้านพัก อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ตั้งแต่วันที่ 11 พ.ค.63 จนไปพบศพกลางป่าบนเขาภูเหล็กไฟ ห่างจากบ้าน 5 กม.

 

ขณะที่ตำรวจกำลังเร่งหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดี โดยมีการเรียกสอบปากคำไปหลายปากแล้วนั้น ขณะที่ตำรวจเรียก 8 คน ไปสอบปากคำตั้งแต่ 19 มิ.ย.63

โดย 8 คนนั้น ประกอบด้วย นายอนามัย วงศ์ศรีชา นางสาววิตรี วงศ์ศรีชา พ่อแม่น้องชมพู่ นางจำลอง แดนกาไสย ชาวบ้านกกกอก (ผู้พบรอยเท้า) นางสายสมร แสนทวงศ์ (ภรรยานายโชติช่วง ผู้พบรอยเท้า)

 

นายวา ชาวบ้านกกกอก นายโด่ง ชาวบ้านกกกอก นายม็อค ชาวบ้านกกกอก และน.ส.สุจิตรา ภรรยานายพิษณุพร

 

นางจำลอง แดนกาไสย ซึ่งถูกเรียกไปสอบปากคำ บอกว่า วันที่ 11 พ.ค.63 ช่วงเช้าเวลา 07.00 น. ออกไปหาหน่อไม้กับสามีที่สวนมันอีกที่หนึ่ง ห่างไปราว 1 กิโลเมตร

 

จากนั้นก็อยู่ที่สวนตลอด จนกระทั่งช่วงใกล้เวลา 12.00 น. ขับรถกลับมาที่บ้าน ซึ่งตอนนั้นยังไม่รู้ว่าชมพู่หาย ส่วนที่ถนนหน้าบ้านคนยังไม่เยอะ

 

จากนั้นก็มาทราบว่าชมพู่หาย เพราะมีชาวบ้านเดินมาบอกว่าชมพู่หาย คนกำลังออกตามหา ตอนนั้นตนก็สอบถามว่าหายได้ยังไง แต่ก็ยังไม่ได้ออกตามหา จากนั้นจึงช่วยกันออกตามน้องชมพู่ โดยออกตามหาตามลำพัง ก่อนจะเดินกลับบ้านมากินข้าว นอกจากนี้ ได้ไปช่วยครอบครัวน้องชมพู่เด็ดพริกและเตรียมอาหารที่บ้าน โดยที่ไม่ได้ออกค้นหาอีก

 

อย่างไรก็ตาม หากนึกย้อนไปช่วงวันที่ 11 พ.ค.63 ตนเองเห็นน้องชมพู่ก่อนที่จะออกไปสวน แต่ไม่ได้ทัก โดยตอนนั้นน้องชมพู่ยังวิ่งเล่นไปมาอยู่บนถนน ซึ่งทุกอย่างดูปกติทำให้ไม่ได้เอะใจว่าจะเกิดเรื่อง

แสดงความคิดเห็น