เปิดปมปริศนา ทางมะพร้าวอำพรางร่าง สาวยูเครน จากไดอารี่ 119 หน้าของเธอ

โดย: Jeno / 11 มิถุนายน 2563 - 16:53

จากกรณี พบศพ นางโอล่า โฟลโลว่า อายุ 32 ปี สัญชาติยูเครน เสียชีวิตอยู่บริเวณร่องน้ำโดยมีทางมะพร้าวปิดทับศพไว้กลางป่ารกทึบ ในซอยประชารักษ์พัฒนา เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

 

หลังหายตัวไปนานกว่า 2 สัปดาห์ ผลชันสูตรส่อไปในทางฆ่าตัวตาย ล่าสุดเจอกระเป๋าอีกใบแล้ว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 11 มิ.ย. พ.ต.อ.ยุทธนา ศิริสมบัติ ผกก.สภ.บ่อผุด จ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า สำหรับในประเด็นทางมะพร้าวปิดทับศพ จากการตรวจสอบทราบว่า นางโอล่า ได้เขียนไดอารี่ส่วนตัวไว้กว่า 119 หน้า ส่วนหนึ่งในข้อความได้เขียนถึงวิธีการฆ่าตัวตายด้วยการกินยาฆ่าตัวตาย กินยานอนหลับ และก็ไม่อยากให้ใครมายุ่งเกี่ยวกับการกระทำ ไม่ให้เห็นการกระทำ ไม่ต้องการให้ใครเรียกรถพยาบาลมาช่วยเหลือเขา จึงคาดว่าพฤติกรรมแบบนี้จะเป็นสาเหตุที่ทำให้การฆ่าตัวตาย ด้วยการใช้ทางมะพร้าวมาอำพรางศพตัวเองไว้

 

แต่อย่างไรก็ตามได้ส่งไดอารี่ให้ทางสถานทูตยูเครน ประจำประเทศไทย ดำเนินการให้ผู้เชี่ยวชาญด้านภาษา แปลข้อความจากภาษายูเครนพร้อมกับรับรอง เพื่อมาใช้ประกอบในสำนวนคดี และจากการสอบปากคำสามีใหม่ชาวอังกฤษให้การว่า นางโอล่า เคยเล่าให้ฟังว่าตอนสมัยอยู่กับสามีเก่า เคยคิดฆ่าตัวตายมาแล้ว 3 ครั้ง ครั้งที่ 1 ผูกคอตัวเอง ครั้งที่ 2 กินยาฆ่าตัวตาย และครั้งที่ 3 ใช้มีดกรีดคอตัวเอง แต่ทุกครั้งมีคนมาช่วยชีวิตเอาไว้ได้

เรื่องเด่นวันนี้
เรื่องอื่นที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น