พยาบาลแท้ แฉยับ น้องการ์ตูน พยาบาลลวงโลก หลอกตำรวจ แต่งงาน

โดย: CloudF7 / 10 มิถุนายน 2563 - 10:45

สาวพยาบาลแท้ ในจังหวัดศรีสะเกษ เหลือทน ออกมาแฉ น้องการ์ตูน พยาบาลลวงโลก อย่างละเอียดยิบ สุดจะทน มาทำร้ายอาชีพพยาบาลของพวกตน

วันที่ 10 มิ.ย. สำนักข่าว คมชัดลึก รายงานว่า ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดศรีสะเกษพบเจอภาพการโต้ตอบกันในเฟสบุ๊ก ของระหว่างสองสาวที่บอกว่าตนเป็นพยาบาลทั้ง 2 คน ก่อนที่จะแพร่ไปยังเพื่อนๆพยาบาล โดยฝ่ายแรก นามสมมุติ สาวพยาบาล เอ ได้เฝ้าติดตามสาวที่สวมชุดพยาบาลคนหนึ่งสืบจนได้ความว่า เธอผู้นั้นชื่ออะไร เรียนจบอะไร ทำงานอะไรจึงลงเตือนสาวที่ใช้ชื่อ น้องการ์ตูน ว่า ขอให้เลิกสวมใส่ชุดพยาบาล พร้อมมาบอกว่าเรียนจบจาก วิทยาลัยบรมราชินี จังหวัดนนทบุรี และตอนนี้ทำงานเป็นพยาบาล อยู่ รพ.พระมงกุฏ จังหวัดนนทบุรี.

ซึ่งสาวพยาบาลศรีสะเกษ พยายามสอบถามเพื่อนๆ พยาบาลหลายคน สุดท้ายก็ได้ความว่าที่ น้องการ์ตูน กล่าวอ้างมานั้น โกหกทั้งหมด แถมมีการถ่ายภาพคล้ายพรีเวดดิ้งกับตำรวจ เตรียมแต่งงาน ซึ่งพฤติกรรมที่ผ่านมาก็เคยแต่งงานกับตำรวจมาแล้วในคราบของสาวพยาบาล แต่ไม่นานก็หาเรื่องเลิก ไปคบตำรวจคนใหม่ ในชุดคราบสาวพยาบาล โดยท้าให้ตรวจสอบ

 

โดย น้อง เอ พยาบาลศรีสะเกษแท้ เปิดเผยว่า น้องการ์ตูนคนนี้ไปแอบอ้างว่าเป็นพยาบาลจบจาก วิทยาลัยบรมราชชนนี จังหวัดนนทบุรี แต่ในคลิปน้องเรียกชื่อสถาบันผิด เรียกว่า วิทยาลัยพยาบาลบรมราชินี มันก็เลยโป๊ะตรงนั้น ก็เลยสอบถามไปที่น้องการ์ตูน น้องจบรุ่นที่เท่าไหร่ น้องก็ตอบรุ่นที่ 7 เสร็จแล้วน้องก็มาลบโพสต์แล้วมาตอบใหม่รุ่นที่ 9 พอดีที่พี่ทำงานก็จบรุ่นที่ 9 เหมือนกัน พี่เค้าอายุประมาณ 40 ปีไปแล้ว ซึ่งมันไม่ตรงกัน และน้องก็แอบอ้างว่าทำงานที่ รพ.พระมงกุฏ ก็เลยให้เพื่อนไปสืบดู เพื่อนก็บอกว่าไม่มีคนชื่อนี้ หรือหน้าตาแบบนี้ทำงานที่ห้องฉุกเฉิน ที่ รพ.พระมงกุฎ นะ แต่ว่าในแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ ของน้อง ไม่ว่าจะเป็น ไลน์ เฟซบุ๊ก ติ๊กตอก  น้องก็ยังจะใส่ชุดพยาบาล ถ่ายคลิป ถ่ายรูป ลงเสมือนว่าน้องขึ้นเวรทำงาน จะมีคลิปที่ขอบคุณแฟนที่ไปส่งทำงาน หรือ คลิปขอบคุณแฟนที่ไปรับหลังเลิกงาน และก็มีคลิปที่น้องใส่ชุดพยาบาลเต้นในติ๊กต๊อก จะสื่อในโซเชียลตลอดว่า น้องเป็นพยาบาล

ล่าสุดที่เป็นประเด็น คือน้องไปถ่ายรูปคล้ายพรีเวดดิ้ง กับนายตำรวจใส่ชุดพยาบาล แต่เป็นชุดพิธีการแขนยาว แต่ใส่กับถุงน่องสั้น ซึ่งถ้าเป็นพยาบาลจริง ๆ จะรู่ว่าชุดพิธีการแขนยาวจะไม่ใส่กับถุงน่องสั้น แต่จะใส่กับถุงน่องยาว น้องเค้าก็ส่งรูปไปให้กับเพจแฟนตำรวจลง มีรุ่นน้องพยาบาลเห็นก็เลยส่งมาให้ดู ว่าใช่พยาบาลจริงหรือป่าว ใช่คนที่พี่บอกเป็นพยาบาลปลอมมั้ย เราเลยได้ไปคอมเม้นต์แจ้งแอดมินเพจว่า น้องคนนี้ไม่ใช่พยาบาลจริงๆ นะคะ เป็นพยาบาลปลอม และยังมีคลิปที่น้องการ์ตูนยืนยันว่าตนเป็นพยาบาลจริง พอถามหลักฐาน น้องก็ไม่ให้ดู น้องยืนยันว่าไม่จำเป็นต้องแสดงหลักฐาน ซึ่งขณะนี้ได้ทำการตรวจสอบไปที่สภาการพยาบาลแล้ว ก็ไม่ชื่อบุคคลนี้ในการเป็นสมาชิกการพยาบาล แต่อย่างใด เราก็ไม่อยากให้น้องเอาชุดพยาบาลไปแอบอ้างกับคนมีสี ไม่ว่าจะเป็นทหาร ตำรวจก็ตาม

โดยที่ผู้สื่อข่าว ได้เข้าไปตามเฟส น้องการ์ตูน พบว่า ภาพที่ถ่ายกับตำรวจได้ถูกลบออกไป รวมทั้งภาพที่สวมขุดพยาบาล แต่ยังหลงเหลือภาพที่น้องสวมขุดสาวเชียร์เบียร์เมื่อปีที่แล้วนี้ปรากฎอยู่ รวมทั้งภาพออกมาพูดผ่านติ๊กต๊อก ว่าตนเป็นสาวโคราช เรียนจบที่ไหน ทำงานที่ไหน และสาวพยาบาลศรีสะเกษ ยืนยันว่าเป็นข้อมูลที่ลวงโลกทั้งหมด และขอให้หยุดพฤติกรรมเช่นนี้ เพราะมันเสื่อมเสียต่อวิชาชีพพยาบาลของตนและเพื่อนๆ พยาบาลทั้งประเทศ ซึ่งขณะได้มีส่วนพยายามที่จะติดตามพยาบาลปลอมคนนี้ และได้ตรวจสอบและยืนยันว่า ไม่มีพยาบาลชื่อนี้ คนนี้ทำงานอยู่จริง จึงเป็นจุดที่ตอนนี้

วันนี้ทุกคนที่เป็นพยาบาลวิชาชีพ กำลังช่วยติดตามหาหญิง ที่สวมใส่ชุดพยาบาลว่าเธอเป็นใคร ทำอาชีพอะไร อยู่ที่ไหนกันแน่ พร้อมขอร้องให้พยาบาลปลอม ออกมาเล่าความจริงต่อสังคมด้วย ภาพ/ข่าว นายพงษพัฒน์ ไตรพิพัฒน์  ศรีสะเกษ

แสดงความคิดเห็น