กรมบัญชีกลาง ชี้แจงเกี่ยวกับ เงินอุดหนุนบุตร แล้ว บอกเลยละเอียดยิบ!

โดย: Jeno / 9 มิถุนายน 2563 - 10:03

เป็นอีกหนึ่งมาตรการช่วยเหลือจากภาครัฐ คือ โครงการเงินอุดหนุนเพื่อการเลี้ยงดูบุตรแรกเกิด ซึ่งเป็นหนึ่งในมาตรการที่เข้ามาช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของพ่อแม่ โดยจะได้รับเงินช่วยเหลือค่าเลี้ยงดูบุตร คนละ 600 บาทต่อเดือน

 

เริ่มตั้งแต่แรกเกิดเรื่อยไปจนถึงอายุ 6 ปี แต่จะต้องเข้าไปลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์ก่อน ทั้งนี้กรมบัญชีกลาง ได้รายงาน ปฏิทินการจ่ายเงินอุดหนุนเพื่อการเลี้ยงดูบุตรแรกเกิด ประจำปีงบประมาณ 2563 คือ ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2562 ถึง กันยายน 2563 ไว้แล้ว โดยหากดูตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2563 เป็นต้นไปจะมีกำหนดเวลาดังนี้

 

ปฏิทินการจ่ายเงิน อาจมีเปลี่ยนแปลงวันโอนเงิน หากมีการเปลี่ยนวันโอนกรมบัญชีกลางจะแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

ขณะเดียวกันผู้ที่ได้ลงทะเบียนไว้แล้ว สามารถเข้าไปตรวจสอบสิทธิ์การรับเงินอุดหนุนบุตรได้ที่เว็บไซต์ http://csgcheck.dcy.go.th 

เพียงกรอกข้อมูล 4 อย่าง และทำตามขั้นตอน ดังนี้

1 กรอกเลขประจำตัวประชาชนผู้ลงทะเบียน

2 กรอกเลขประจำตัวประชาชนเด็กแรกเกิด

3 ระบุรหัสยืนยันรูปภาพ

4 กดค้นหาข้อมูล รวมถึงสามารถตรวจสอบสิทธิโครงการเงินอุดหนุนเพื่อการเลี้ยงดูเด็กแรกเกิดได้ด้วยการสแกนคิวอาร์โค้ด ด้านล่างนี้

 

ทั้งนี้เมื่อระบบทำการตรวจสอบจากเลขประจำตัวประชาชนเรียบร้อยแล้ว ก็จะแจ้งสถานะยืนยัน การได้รับสิทธิ ซึ่งใครที่มีรายชื่อเป็นผู้ได้รับสิทธิ หากใครที่เจอสัญลักษณ์แปลกๆ ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ โครงการเงินอุดหนุนเพื่อการเลี้ยงดูบุตรแรกเกิด ได้อธิบายและแนะนำวิธีแก้ไขไว้ดังนี้

เรื่องเด่นวันนี้
เรื่องอื่นที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น