เที่ยวปันสุข แจกเงิน อายุ 18 ปี ขึ้นไป เที่ยว นาน 4 เดือน

โดย: CloudF7 / 9 มิถุนายน 2563 - 09:42

เปิดนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจ มาตรการ เที่ยวปันสุข แจกเงินให้เที่ยวกัน นาน 4 เดือน โดยกระทรวงการคลังและททท. จะประกาศใช้มาตรการนี้อย่างเป็นทางการ ในเร็วๆนี้ 

วันที่ 9 มิ.ย. สำนักข่าว คมชัดลึก รายงานว่า ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า สถานการณ์โควิด-19 ทำให้ประเทศไทยของเราได้รับผลกระทบในเรื่องของการท่องเที่ยวไม่น้อยเลยทีเดียว กิจการโรงแรมหลายที่ต้องประกาศปิดตัว เพราะไปต่อไม่ไหวแล้ว กับสถานการณ์ที่ต้องขาดทุนขนาดนี้ ล่าสุดกระทรวงการคลังและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เตรียมออกมาตรการฟื้นเศรษฐกิจ กับโครงการ "เที่ยวปันสุข"

1.แพ็คเกจเที่ยวฟรี เพื่อตอบแทนบุคลากรที่ปฏิบัติงานด่านหน้าในการรับมือกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19เช่น อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.), เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล รวมถึงเจ้าหน้าที่ส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) จำนวน 1,200,000 คน สนับสนุนงบประมาณสำหรับการศึกษาดูงาน (3 วัน 2 คืน) ผ่านบริษัทนำเที่ยวในประเทศ

2.บัตรกำนัลดิจิทัลท่องเที่ยวภายในประเทศ ต้องเป็นการเดินทางข้ามจังหวัด สำหรับประชาชนทั่วไป ที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไปจำนวน 4,000,000 คน เปิดลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์ ซื้อบัตรกำนัล สำหรับเป็นค่าห้องพักแล้ว เมื่อประชาชนนำบัตรกำนัลดังกล่าวไปเช็กอินห้องพัก ทางรัฐบาลจะโอนเงินคืนให้ประชาชน ผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อใช้จ่ายในโรงแรม เช่น ห้องพัก, ห้องอาหาร สปา และร้านขายสินค้าที่ระลึกที่เข้าร่วมโครงการ

ล่าสุดทางกระทรวงการคลัง ให้ ททท. กลับไปทำการบ้านเกี่ยวกับรายละเอียดเพิ่มเติมแจกเงิน "เที่ยวปันสุข" รวมถึงการใช้จ่ายงบประมาณอย่างคุ้มค่าและมีผลต่อการกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยมาตรการดังกล่าวจะมีผล 4 เดือน ในช่วงเดือน ก.ค. - ต.ค. 63 โดยภายในสัปดาห์หน้าจะมีการประชุมร่วมกับกระทรวงการคลังอีกครั้ง คาดว่าจะได้ข้อสรุปที่ชัดเจน ก่อนที่จะเร่งนำเสนอเข้าสู่ที่ประชุมคณะกรรมการกลั่นกรองการใช้จ่ายเงินกู้ และเสนอเข้า ครม. พิจารณาต่อไปให้เร็วที่สุด

หลังจากนี้คงต้องอดใจรอข้อสรุปแพ็กเกจ "เที่ยวปันสุข" รวมถึงการ "ลงทะเบียนเที่ยวปันสุข" กันต่อ ว่าจะมีหลักเกณฑ์และขั้นตอนในการลงทะเบียนอย่างไรบ้าง 

แสดงความคิดเห็น