วิษณุ เผย หยุดชดเชยสงกรานต์ ให้หยุด อาทิตย์ละ หนึ่งวัน

โดย: CloudF7 / 6 มิถุนายน 2563 - 12:30

วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยแนวทาง วัดหยุดชดเชยสงกรานต์ อาจหยุดให้อาทิตย์ละ 1 วัน ไม่จำเป็นต้องหยุดชดเชยต่อเนื่องกันหลายวัน

วันที่ 6 มิ.ย. สำนักข่าว brighttv รายงานว่า นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในขณะนี้ ว่า ไม่ทราบ ได้ยินแต่ที่สื่อมวลชนพูด เมื่อถามว่า นายกรัฐมนตรีได้มาปรึกษาอะไรที่เกี่ยวกับข้อกฎหมายหากจะมีการปรับ ครม.บ้างหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า นายกฯ ไม่ได้มาปรึกษาอะไรเลย เพราะไม่ได้เกี่ยวอะไรกับข้อกฎหมาย และนายกฯ ก็บอกไปแล้วว่ายังไม่ได้คิด มีแต่คนอื่นไปคิดแทน

ส่วนประเด็นการพิจารณาวันหยุด แทนวันสงกรานต์ จะเข้าสู่ที่ประชุมศบค.ชุดใหญ่ในสัปดาห์หน้านั้น ไม่รู้ว่าข่าวนี้มาจากไหน ใครเป็นคนปล่อยคนแรก อาจจะเป็นโฆษกพูดเมื่อมีคนถาม ลักษณะเลยเหมือนกลอนพาไป เนื่องจากเดือนหน้ามีวันหยุดติดต่อกัน 4 วันต่อเนื่อง

นายวิษณุ ยืนยันเรื่องนี้ไม่เคยพูดกันเลยเหมือนที่นายกฯ ได้บอกไปแล้ว และในระดับคณะกรรมการเฉพาะกิจพิจารณาการผ่อนคลายการบังคับใช้มาตรการในการป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของโควิด-19 ก็ไม่ได้พูดคุยกัน เอาแค่วันหยุดติดต่อกัน 4 วัน คือวันอาสาฬหบูชา และเข้าพรรษา วันที่ 4-7 ก.ค. ก็เอาให้อยู่รอดปลอดภัยก่อน

ดังนั้นการหยุดชดเชยสงกรานต์ ไม่จำเป็นต้องหยุดต่อเนื่องกัน อาจจะให้หยุดแบบผ่อนส่งก็ได้ ความจริงวันหยุดสงกรานต์ มีเพียงแค่ 3 วัน คือวันที่ 13-15 เม.ย. ไม่ใช่ 5 วัน เพราะตัดวันเสาร์-อาทิตย์ ที่เป็นวันหยุดอยู่แล้วออกไป ดังนั้นเมื่อเหลือ 3 วันก็ไม่ยากในการชดเชย อาจจะหยุดทิ้งช่วงกันให้ได้ครบ 3 วันก็ได้ เช่นสัปดาห์ละ 1 วัน

แสดงความคิดเห็น