เช็กเลย กระทรวงท่องเที่ยวฯ เปิด 2 แพ็คเกจ เที่ยวไทย เพื่อคุณ

โดย: CloudF7 / 5 มิถุนายน 2563 - 10:34

กระทรวงท่องเที่ยวฯ กระตุ้นเศรษฐกิจ เพื่อคนไทย ด้วย แพจเกจเที่ยวไทย หากผ่านมติครม. ได้เริ่มใช้แน่นอน ตั้งแต่เดือน ก.ค. - ต.ค. 

วันที่ 5 มิ.ย. สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์ รายงานว่า นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เผยว่า กระทรวงฯ และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เตรียมทำแพคเกจมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศ 2 แพคเกจ เริ่มตั้งแต่เดือนกรกฎาคม-ตุลาคม 2563 เพื่อส่งเสริมให้คนออกเดินทางท่องเที่ยวและเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ

📍แพคเกจแรก แพคเกจเที่ยวปันสุข

ผู้ที่มีสิทธิ์คือ ประชาชนทั่วไปที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ เป้าหมาย 4 ล้านคนแบ่งเป็นภูมิภาคๆ ละ 1 ล้านคน โดยรัฐจะสนับสนุนบัตรกำนัล (วอเชอร์) คนละ 2,000 บาท เพื่อนำไปใช้จ่ายสำหรับกิจกรรมทางการท่องเที่ยว เช่น โรงแรม ร้านอาหาร

📍แพคเกจที่สอง แพคเกจกำลังใจ

เป็นแพ็กเกจเที่ยวฟรี เพื่อบุคลากรทางการแพทย์ที่ทำงานหนักในช่วงรับมือโควิด 19 บุคคลที่มีสิทธิ์ในส่วนนี้ ได้แก่ อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) และเจ้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) จำนวน 1.2 ล้านคน

💶💶มาตรการทั้งหมดจะตัองเสนอกระทรวงการคลัง หลังจากนั้นจะนำเสนอเข้าสู่คณะกรรมการกลั่นกรองการใช้เงินกู้พิจารณา ก่อนเสนอที่ประชุม ครม. พิจารณาให้ความเห็นชอบในสัปดาห์หน้า

แสดงความคิดเห็น