ตำรวจเจอหลักฐานใหม่ ห่างจากจุดพบร่าง น้องชมพู่ แค่ 200 เมตร

โดย: Jeno / 1 มิถุนายน 2563 - 12:08

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภ.จว.มุกดาหาร เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 9 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กกตูม จ.มุกดาหาร และเจ้าหน้าที่ อส.ดงหลวง รวมทั้งบรรดาญาติ น้องชมพู่ ยังคงค้นหาพยานหลักฐาน และคนร้ายอย่างต่อเนื่อง

 

โดยการนำของ รอง ผบก.ภ.จว.มุกดาหาร พร้อมชุดสายตรวจอุทยานแห่งชาติภูผายล ได้นำคณะออกติดตามตรวจหาวัตถุพยานเพิ่มเติมตามเส้นทางจากจุดเกิดเหตุที่บ้าน น้องชมพู่ ได้หายไป เดินลัดเลาะขึ้นไปยังพื้นที่ตีนภูยังจุดที่พบร่างน้องชมพู่ที่เสียชีวิต ระยะทางมากกว่า 3– 4 กิโลเมตร รวมทั้งการตรวจหาสิ่งของพยานวัตถุโดยละเอียดแทบจะทุกตารางเมตร ในการตรวจสอบทุกครั้งจะมีรัศมีการหาเป็นวงกว้างออกไป

 

เจ้าหน้าที่ได้จุดธูปทำพิธีบอกกล่าวเจ้าที่เจ้าทางที่อยู่ในพื้นที่ภูเหล็กไฟ ตามความเชื่อถือของคนพื้นบ้าน ซึ่งครั้งนี้ยังคงมีชาวบ้านและญาติของน้องชมพู่ติดตามขึ้นไปด้วย ขณะเดินทางค้นหาตามจุดพิกัดเป้าหมาย เจ้าหน้าที่ได้พบพวงกุญแจ 3 ดอกห้อยอยู่ภายในพวงเดียวกัน จากการตรวจสอบเบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นกุญแจของรถจยย.ฮอนด้าเวฟ ซึ่งเป็นรถยอดนิยมที่มีคนใช้กันมากในทุกพื้นที่ เจ้าหน้าที่ชุดตามหาหลักฐานพบพวงกุญแจดังกล่าว ตกอยู่ไม่ไกลจากจุดที่พบศพน้องชมพู่ ระยะทางห่างประมาณ 200 เมตร บนพื้นที่บริเวณป่าภูเหล็กไฟ ท้องที่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร

 

สำหรับเสื้อกล้ามที่น้องชมพู่ใส่ในวันเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ชุดค้นหาที่ระดมกำลังกันเดินขึ้น–ลงกว่า 20 วัน บนภูจุดเกิดเหตุแทบจะทุกวัน ได้ขยายรัศมีการหากว้างออกไปแต่ก็ยังไม่พบร่องรอยแต่อย่างใด แม้จะใช้สุนัขดมกลิ่นที่ได้รับการฝึกฝนมาอย่างดีจากกองกำลังของ ตชด. มาร่วมค้นหาหลายครั้งก็ยังไม่พบเสื้อแต่อย่างใด อย่างไรก็ตามพวงกุญแจที่พบในครั้งนี้อาจจะสามารถไขปริศนาน้องชมพู่ให้สำเร็จลุล่วงลงก็เป็นได้ ขณะนี้อยู่ในการตรวจพิสูจน์ของเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เพื่อจะหาทางคลี่คลายคดีให้จบลงโดยเร็ว

เรื่องเด่นวันนี้
เรื่องอื่นที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น