พบ ภาพวาด บนฝาผนังโบสถ์ ตำนานส้มหยุด แม่สิตางศุ์

โดย: CloudF7 / 31 พฤษภาคม 2563 - 11:12

ดังไม่หยุด ฉุดไม่อยู่ ศิลปิน นำ สิตางศุ์ บัวทอง เน็ตไอดอดลคนดัง มาเป็นผลงานภาพฝาผนังโบสถ์วัด หลังวลีฮิต ส้มหยุด กลายเป็นเรื่องดังบนโลกออนไลน์

วันที่ 31 พ.ค. สำนักข่าว คมชัดลึก รายงานว่า ทำเอาโลกโซเชียลฮือฮาเป็นอย่างมาก หลังเพจเฟซบุ๊ก Artytus By jarunnapat ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า "ตำนานส้มหยุด หยุดโดยไม่มีไรกั้น ประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ที่ทุกคนต้องจดจำ แม่สิตางค์ บัวทอง อีก 30-50 ปีข้างหน้ากลับมาย้อนดู ทุกคนจะได้รู้ว่านี่คือยุคที่แม่สิตางค์ ปังมากกก #ตำนานส้มหยุด 2563 วัดหนองเต่า ต.หนองฉาง จ.อุทัยธานี"

ซึ่งจะเห็นว่าเป็นภาพจิตรกรรมฝาผนังเกี่ยวกับพุทธประวัติของพระพุทธเจ้า ที่โบสถ์วัดหนองเต่า ตำบลหนองฉาง อำเภอหนองฉาง จังหวัดอุทัยธานี แต่ที่เรียกเสียงฮือฮาก็คือได้มีการวาดภาพของเน็ตไอดอลชื่อดัง สิตางศุ์ บัวทอง หรือที่หลายคนเรียก "แม่สิตางศุ์" เจ้าของวลีฮิตติดหู "สะบัดต่อไม่รอแล้วนะ" และล่าสุด "ส้มหยุด หยุดโดยไม่มีอะไรกั้น" จนมีคนนำไปลิปซิงค์ในแอพพลิเคชั่น TikTok กันเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้หลังโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ทำเอาชาวเน็ตต่างชอบใจแห่เข้ามาคอมเม้นต์แซวกันเพียบ โดยส่วนใหญ่ต่างบอกว่า "ฝีมือสุดยอด วาดได้เหมือนมาก"

แสดงความคิดเห็น