ราชกิจจานุเบกษา ประกาศ ขยายเวลา พ.ร.ก.ฉุกเฉิน - ปรับเวลาเคอร์ฟิว อย่างเป็นทางการ

โดย: CloudF7 / 30 พฤษภาคม 2563 - 13:11

ราชกิจจานุเบกษา ประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ฉบับที่ 9 ขยายเวลา พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ถึง 30 มิถุนายนนี้ ปรับเปลี่ยนเวลาเคอร์ฟิว 5 ทุ่ม ถึง ตี 3 รับมือสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด - 19 ในประเทศไทย

วันที่ 30 พ.ค. สำนักข่าว อีจัน รายงานว่า หลัง ครม.มีมติขยายระยะเวลาการบังคับใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ทั่วราชอาณาจักรไทย อีก 1 เดือนคือ วันที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2563 จนถึงวันที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2563 และปรับระยะเวลาเคอร์ฟิวเป็น 23.00 น. ถึง 03.00 น.

โดยเนื้องหาบางส่วนใน ราชกิจจา ระบุว่า

เนื่องจากในต่างประเทศยังคงมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อยู่ และอาจแพร่ระบาดเข้ามายังประเทศไทยอีกครั้งจากการที่ผู้ติดเชื้อเดินทางเข้ามาในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับองค์การอนามัยโลกได้เตือนว่าการผ่อนคลายความเข้มงวดหลายมาตรการและพร้อม ๆ กันในหลายประเทศ อาจทำให้เกิดการแพร่ระบาดระลอกใหม่ได้

ถึงแม้ว่า ในช่วงเวลาที่ผ่านมา สถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทยจะดีขึ้น แต่ในช่วงที่กำลังจะผ่อนคลายมาตรการระยะที่ 3 นี้ รัฐยังจำเป็นต้องติดตามดูแลสถานการณ์ในแต่ละพื้นที่ต่อไป เพื่อให้วางใจได้ว่า หากจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น หรือมีโอกาสเสี่ยงมากขึ้น จะได้ระงับหรือเปลี่ยนแปลงการผ่อนคลายบางส่วนหรือทั้งหมดได้ทันท่วงที

โดยมีข้อปฏิบัติ ข้อกำหนดดังนี้ ซึ่งข้อกำหนดนี้ มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2563 เป็นต้นไป

เรื่องเด่นวันนี้
เรื่องอื่นที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น