เปิดรายชื่อ สถานที่ ศบค.ยังไม่อนุมัติ ในการผ่อนปรนระยะที่ 3

โดย: CloudF7 / 30 พฤษภาคม 2563 - 12:23

เช็คด่วน เพื่อความรอบคอบ สถานที่ต่อไปนี้ ศบค.ยังไม่อนุมัติ ในการผ่อนปรนระยะที่ 3 ต้องรอต่อไป เพื่อลดการแพร่ระบาดของโควิด - 19 ในประเทศไทย

วันที่ 30 พ.ค. สำนักข่าว คมชัดลึก รายงานว่า ที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่เคาะกิจการ-กิจกรรมการผ่อนปรนระยะที่ 3 หลายกิจการเปิดดำเนินการได้แล้ว ตามที่นำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้

โดย พล.อ.สมศักดิ์  รุ่งสิตา เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ หรือ สมช. แถลงมาตรการผ่อนคลายระยะที่ 3 ซึ่งหลาย กิจการ/กิจกรรม เริ่มที่จะกลับมาเปิดให้บริการได้ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2563 เป็นต้นไป 

ขณะเดียวกัน สถานที่ที่ทาง ศบค.ยังไม่อนุมัติให้ทำการเปิดในการผ่อนปรนระยะที่ 3 คือ สถานบันเทิง ,  ผับ , บาร์ , อาบอบนวด , ร้านสักคิ้ว , โรงเรียนกวดวิชา ขณะที่สนามมวย และมหาวิทยาลัย ยังไม่ได้อยู่ในรายการกิจกรรมผ่อนคลายระยะนี้เช่นกัน 

นอกจากนี้ ทาง ศบค.ยังตีตกข้อเสนอของ สมช. ที่เสนอให้สามารถนั่งกินอาหารในร้านอาหารโต๊ะละ 5-6 คนด้วย

ส่วนที่หลายคนสงสัย คือ เราสามารถไปทะเลได้หรือยัง เบื้องต้น ณ ตอนนี้ ทะเลยังคงปิดอยู่ตามคำสั่งของท้องถิ่น ดังนั้น หากพื้นที่จังหวัด หรือ ท้องถิ่นมีคำสั่งเปิดให้บริการ เราจึงจะสามารถเที่ยวได้ ฉะนั้น การเดินทางไปเที่ยวในสถานที่ต่างๆ  ให้ดูปลายทางด้วยว่า ที่นั่นเปิดให้บริการหรือยัง

แสดงความคิดเห็น