คลัง เตือน ครั้งสุดท้าย รับ SMS เช่นนี้ ควรรีบไปธนาคาร ภายใน 29 พ.ค.

โดย: CloudF7 / 28 พฤษภาคม 2563 - 10:54

กระทรวงการคลัง ออกมาเตือนรอบสุดท้าย เตรียมปิดรับร้องทุกข์รับเงินเยียวยา โครงการเราไม่ทิ้งกัน ภายใน 29 พ.ค.นี้ ย้ำชัดกลุ่มได้รับ SMS ที่ตกค้าง ควรรีบไปดำเนินการที่ธนาคาร เพราะกำลังจะไม่ได้สิทธิ์รับเงิน 

วันที่ 28 พ.ค. สำนักข่าว workpointnews รายงานว่า นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เผยว่า สำหรับกรณีผู้ที่ผ่านเกณฑ์ได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท แต่บัญชีผิด โอนเงินไม่ได้ยังคงได้รับสิทธิ์อยู่ไม่ถูกตัดสิทธิ์ แต่ต้องให้ความร่วมมือด้วยการไปผูกพร้อมเพย์กับหมายเลขบัตรประชาชน โดยขณะนี้จะโอนเงินให้คนที่บัญชีผิดทุกสัปดาห์ คือ วันอังคารและวันพฤหัสบดีนี้ สำหรับคนที่ได้รับสิทธิ์ แต่โอนเงินไม่สำเร็จ เนื่องจากบัญชีธนาคารถูกปิด, บัญชีไม่มีการเคลื่อนไหวนานเกิน 1 ปี, ชื่อบัญชีไม่ตรงกับชื่อที่ลงทะเบียน, เลือกรับโอนเงินผ่านพร้อมเพย์ แต่ยังไม่ได้ผูกพร้อมเพย์, เข้ามาแก้ไขข้อมูลบัญชีแล้ว แต่ใส่ข้อมูลไม่ถูกต้อง

โฆษกกระทรวงการคลัง แนะนำว่าให้ทำการผูกบัญชีพร้อมเพย์กับเลขบัตรประชาชน สำหรับกลุ่มโอนเงินไม่สำเร็จ โดยสามารถผูกบัญชีพร้อมเพย์กับหมายเลขบัตรประชาชนผ่าน Mobile Banking หรือ ตู้ ATM ได้ทุกธนาคารที่ท่านมีบัญชี โดยไม่ต้องเดินทางไปสาขาธนาคาร

ทั้งนี้ มาตรการช่วยเหลือเงินเยียวยา 5,000 บาท ในโครงการ เราไม่ทิ้งกัน ผ่านการลงทะเบียนใน www.เราไม่ทิ้งกัน.com ได้มีการทยอยจ่ายเงินให้กับผู้ลงทะเบียนอย่างต่อเนื่องโดยดำเนินไปกว่า 99 % แล้ว มีผู้ผ่านเกณฑ์รับเงินเยียวยาประมาณ 15 ล้านคน ส่วนกลุ่มยื่นทบทวนสิทธิ์ที่เหลืออีก 2.4 แสนคนนั้นยังไม่เสียสิทธิ์การรับเงินเยียวยา หากทางระบบพบปัญหาในขั้นตอนการดำเนินการเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ลงทะเบียนทุกคน โดยผู้ยื่นทบทวนสิทธิ์ที่ไม่สามารถนัดพบได้ หรือติดต่อไม่ได้นั้นทางเราไม่ทิ้งกัน ได้มีการส่ง SMS แจ้งเตือนถึงการตรวจสอบสถานะการรับเงินเยียวยาดังกล่าว และขอให้ผู้ที่ได้รับข้อความรีบไปติดต่อยัง สาขาธนาคารกรุงไทยที่ใกล้ตัว เพื่อยืนยันตัวตน และการประกอบอาชีพสำหรับพิจารณารับเงิน 5,000 บาท ภายใน วันที่ 29 พ.ค.นี้

แสดงความคิดเห็น