พ่อเผยแล้ว หลังสังคมแฉ แม่ปุ๊กรับเด็กมาเลี้ยง วางยาเพื่อเอาเงินบริจาค

โดย: Sakura / 22 พฤษภาคม 2563 - 16:02

จากกรณีคุณแม่ลูกสองเลี้ยงเดี่ยวท่าหนึ่ง ที่หลายคนรู้จักในโลกโซเชียลว่า "แม่ปุ๊ก" ได้ถูกรับความช่วยเหลือจากชาวเน็ต เมื่อลูกสาวคนโตของเธอป่วยด้วยโรคหายาก และเสียชีวิตลงในที่สุด

 

หลังจากนั้นไม่นาน ลูกชายคนเล็กของเธอก็เข้าโรงพยาบาล ด้วยอาการเดียวกับลูกสาวที่เสียชีวิตไปก่อนหน้านี้ เช่น เลือดออกปาก มีอาการแพ้อย่างรุนแรง ซึ่งระหว่างที่เข้ารับการรักษา ก็มีชาวเน็ตจำนวนมากเห็นอกเห็นใจ บริจาคเงินให้ ไม่เพียงเท่านั้นเมื่อลูกสาวคนโตของเธอเสียชีวิต ก็ยังมียอดเงินบริจาคหลั่งไหลไม่ขาดสาย

จนกระทั่งผู้บริจาคเงินให้แม่ปุ๊ก พบพิรุธและตั้งข้อสงสัยว่า ทันทีที่ลูกคนโตเสียชีวิต ไม่นานลูกชายคนเล็ก ก็ป่วยด้วยอาการเดียวกับพี่สาวที่เสียชีวิตไปก่อนหน้านี้ ทั้งที่ คุณหมอแจ้งว่า เป็นอาการป่วยที่พบได้ยาก และหนึ่งในล้านเท่านั้นที่จะเป็น ประกอบกับไม่ส่งสินค้าทั้งที่มีการโอนเงินแล้ว จึงรวมตัวเข้าแจ้งความ และทำการจับกุมข้อหาฉ้อโกงในที่สุด เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

 

ล่าสุด คุณพ่อของแม่ปุ๊ก ได้ออมาเผยแล้วว่า "สำหรับผม ผมคิดว่ามันไม่แฟร์เลย เพราะตนเชื่อว่าลูกสาวไม่ได้ทำ ไม่เข้าใจว่าจะทำแบบนั้นไม่ทำไม ถ้าหากทำเพื่อจะเอาเงินบริจาค ก็ไม่รู้จะเอาไปทำไม ในเมื่อเอามาแล้ว ก็ต้องมานั่งรักษาหลานของตัวเอง ผมรู้สึกว่ามันไม่คุ้ม และอีกอย่าง ผมคิดว่า ผลที่ออกมา น่าจะเกิดจากความผิดพลาดของแพทย์ที่โรงพยาบาล เพราะว่า ผมเลี้ยงหลานมาแบบปกติเลย"

 

"ผมคาใจกับทางแพทย์มาก ทั้งที่เราไม่เคยคุย ไม่เคยรู้จักอะไรเลย แต่บอกว่า ลูกสาวเป็นผู้ป่วยโรคจิต วางยาลูก เอาเงินบริจาค แต่ลูกสาวเองก็ไม่เคยมารักษาอาการทางจิตเลย ผมเหมือนรู้สึกว่าลูกสาวถูกปรักปรำ ผมรู้สึกว่าเรื่องนี้ มันรุนแรงกับครอบครัวของเรามาก ผมรับไม่ได้ และตัวขอลูกสาวเอง ก็ให้ปากคำกับตำรวจหนักแน่น ว่าไม่ได้เป็นคนทำ ตอนที่หมอแจ้งนั้น เขาก็ไม่ได้บอกเลยว่าท่าทีจะเป็นยังไง รู้แค่ว่า เขาบอกเราว่า น้องมีสารพิษในร่างกาย และลักษณะของการบอกก็เหมือนสงสัยแล้ว ว่าลูกสาวผมเป็นคนทำ"

 

โดยที่ผ่านมา ลูกสาวก็มีมาปรึกษา ว่าน้องยิ้มป่วย จะหาเงินรักษายังไงดี เราเลยคิดว่าลงโพสต์ขอความช่วยเหลือในเฟซดีมั้ย ปรึกษากันหลายฝ่าย ก็คิดว่า จะลองโพสต์ดู จากนั้นก็มีคนเข้ามาบริจาคมากมาย จนกระทั่งได้เงินตามที่ต้องรักษาน้องแล้ว ก็ปิดรับเงินบริจาค เพราะว่า ค่ารักษาของน้อง มันเยอะมาก น้องยิ้มอยู่ในหลักล้าน ส่วนน้องอิ่มประมาณ หลักหมื่น และนอกจากนี้ ลูกสาวก็ขายของออนไลน์ เอาเงินมารักษาหลายด้วย ส่วนในกรณีที่มีคนเข้ามาซื้อของแล้วไม่ได้ของ แล้วมาหาที่หน้าบ้านนั้น ตอนนี้ก็เคลียร์กันไปหมดแล้ว ส่วนเรื่องอื่นตนก็ไม่ทราบ

เรื่องเด่นวันนี้
เรื่องอื่นที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น