เตรียมให้พร้อม! 3 สิ่ง ที่ต้องติดมือไป ก่อนยื่นขอเงินช่วยเหลือจากประกันสังคม!

โดย: Ten / 19 พฤษภาคม 2563 - 16:33

จากสถานการณ์การแพร่กระจายของโควิด-19 ทำให้ประชาชนได้รับผลกระทบมากมาย หลายๆ หน่วยงานจึงหาทางช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบทุกคน

 

สำหรับมาตรการช่วยเหลือผู้ประกันตนที่ว่างงานจากเหตุสุดวิสัย ทางด้าน ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงแรงงาน ได้โพสต์ผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก ดร๊าฟ ดวงฤทธิ์ โดยระบุว่า “"เราเปิดศูนย์อุทธรณ์ รับเรื่องราวร้องทุกข์ เพื่อแก้ปัญหาให้กับ ลูกจ้าง นายจ้าง ที่ได้รับการปฏิเสธหรือยังไม่ได้รับเงินทดแทน มาที่นี่ที่เดียว เราจะแก้ปัญหาให้คุณ"

จนถึงวันนี้ วันที่ 18 พฤษภาคม 2563 ประกันสังคมจ่ายเงินทดแทนไปแล้ว จำนวน 984,005 ราย ส่วนผู้ที่ยื่นขอรับสิทธิประโยชน์แล้วยังไม่ได้เงิน หรือได้รับหนังสือแจ้งปฏิเสธการจ่าย สามารถยื่นเรื่องต่อ "ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ (โควิด-19)" สำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน ซึ่งตั้งอยู่ที่สำนักงานประกันสังคมพื้นที่ทุกขื้นที่ สำนักงานประกันสังคมจังหวัดทุกจังหวัด และในส่วนกลาง ตั้งอยู่ที่สำนักงานประกันสังคมสำนักงานใหญ่ ถนนติวานนท์ ตำบลตลาดขวัญ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี ซึ่งทุกศูนย์ฯ เปิดให้บริการในวันราชการ เวลาทำการ 08.00 น. ถึง 18.00 น.

 

สำหรับผู้ประกันตนที่กำลังจะยื่นขอรับสิทธิประโยชน์กรณีว่างงานจากเหตุสุดวิสัย เพื่อความสะดวกและรวดเร็ว ขอให้ปฏิบัติ ดังนี้

1. ตรวจสอบบัญชีธนาคารของตนเองว่าบัญชีนั้นยังสามารถใช้งานได้

2. ตรวจทานข้อมูลเลขที่บัญชีธนาคารให้ถูกต้องในการยื่นของรับสิทธิ

3.หากนายจ้างสามารถเป็นฝ่ายรวบรวมแบบขอรับสิทธิประโยชน์ของลูกจ้าง พร้อมหนังสือรับรองการหยุดงานของนายจ้างเพื่อยื่นต่อสำนักงานประกันสังคมจะเกิดความรวดเร็วยิ่งขึ้น

#ดร๊าฟดวงฤทธิ์ #ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงแรงงาน”

แสดงความคิดเห็น