เช็กสถานะด่วน! เราไม่ทิ้งกัน หลายคนเปลี่ยนเป็นสีเขียว รับเงินช่วยเหลือ 10,000

โดย: Kosovo / 6 พฤษภาคม 2563 - 10:21

จากกรณีรัฐบาลเปิดมาตรการเยียวยาลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระ นอกระบบประกันสังคม ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จะได้รับเงินสนับสนุนรายละ 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน โดยต้องลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com นั้น ซึ่งล่าสุดได้ปิดการลงทะเบียนขอรับสิทธิ์ไปแล้ว แต่ยังเปิดเว็บให้ตรวจสอบสถานะ, ยกเลิกการลงทะเบียน, ยื่นทบทวนสิทธิ, เปลี่ยนแปลงข้อมูลการรับเงิน และยื่นข้อมูลเพิ่มเติมได้อยู่

นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยถึงความคืบหน้ามาตรการเยียวยา 5,000 บาท ว่า ขณะนี้มีผู้ผ่านเกณฑ์แล้ว 11 ล้านคน ระบบได้โอนเงินเยียวยาไปแล้ว 8.6 ล้านคน เหลืออีก 2.4 ล้านคน ซึ่งอยู่ระหว่างการดำเนินการ

ทางด้าน นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า กระทรวงการคลัง ได้ย้ายจุดรับเรื่องร้องเรียนขอรับเงินช่วยเหลือ 5,000 บาท จากเดิมที่บริเวณใต้ทางด่วน ริมคลองประปา ด้านข้างกระทรวงการคลัง ไปเป็นที่ กรมประชาสัมพันธ์ ซอยอารีย์สัมพันธ์ ซึ่งห่างจากกระทรวงการคลังประมาณ 200 เมตรแทน เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน

โดยทาง กระทรวงการคลัง ได้โอนเงินให้ผู้ได้รับสิทธิเพิ่มอีก 8 แสนคน ส่วนที่เหลือจะโอนภายในวันที่ 8 พ.ค.นี้ ซึ่งหากได้รับสิทธิจะพบข้อความว่า ท่านได้รับสิทธิ์มาตรการช่วยเหลือ 5,000 บาท กระทรวงการคลังจะดำเนินการโอนเงินให้ท่านโดยเร็วที่สุด

สำหรับวิธีตรวจสอบสถานะได้ง่ายๆ ว่าได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท เพียงทำตาม 3 ขั้นตอนต่อไปนี้

1. เข้าไปที่ www.เราไม่ทิ้งกัน.com

2. เลือกเมนู ตรวจสอบสถานะ (แถบสีเทา)

3. กรอกข้อมูลส่วนตัว อาทิ หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน, หมายเลขโทรศัพท์ และ วัน/เดือน/ปีเกิด

แสดงความคิดเห็น