เตรียมเฮ ใครขึ้นสถานะนี้ พรุ่งนี้เงินเข้าแน่นอน

โดย: apricot / 26 เมษายน 2563 - 15:04

จากกรณี รัฐบาลเปิดมาตรการลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระ นอกระบบประกันสังคม ที่ได้รับผลกระทบจากcovid19 จะได้รับเงินสนับสนุนรายละ 5,000 บาทต่อเดือนโดยต้องลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com เท่านั้น ซึ่งได้ปิดการลงทะเบียนขอรับสิทธิ์ไปแล้ว แต่ยังเปิดเว็บให้ตรวจสอบสถานะ ยกเลิกการลงทะเบียน, ยื่นทบทวนสิทธิ์, เปลี่ยนแปลงข้อมูลการรับเงิน และยื่นข้อมูลเพิ่มเติมได้

ล่าสุด เว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com มีการเพิ่มปุ่มขึ้นมาอีกหนึ่งปุ่ม คือ ขอสละสิทธิ์มาตรการ ซึ่งจะเป็นแถบสีชมพูเพื่อให้กลุ่มที่คาดว่า น่าจะขาดคุณสมบัติเข้ามาขอสละสิทธิ์ เช่นกลุ่มคนซึ่งไม่ได้เป็นแรงงาน ลูกจ้าง และอาชีพอิสระที่ได้รับผลกระทบจากcovid,กลุ่มพนักงานรัฐวิสาหกิจ ซึ่งลงทะเบียน และรับเงิน 5,000 บาทไปแล้ว ภายหลังการตรวจสอบพบว่าขาดคุณสมบัติ,กรณีที่มีผู้ผ่านเกณฑ์รับเงิน 5,000 บาท และเกิดจากไป ทายาทสามารถมาใช้ปุ่ม ขอสละสิทธิ์มาตรการ เพื่อขอคืนเงินได้

 ส่วนกลุ่มผู้ลงทะเบียนรอบแรก ที่มีสถานะว่า อยู่ระหว่างการตรวจสอบ หรือสถานะที่ได้รับว่า ขอข้อมูลเพิ่มเติมและอยู่ระหว่างการตรวจสอบจะได้รับการแจ้งผลการพิจารณาสิทธิ์เงิน 5,000 บาท อย่างช้าที่สุดภายในวันใด ซึ่งกระทรวงการคลังและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้พยายามเร่งกระบวน การตรวจสอบและคัดกรองผู้ลงทะเบียนกว่า 27 ล้านคน เพื่อให้เงิน ถึงมือทุกคนที่ได้รับผลกระทบอย่างรวดเร็วที่สุด 

 

โดยล่าสุดในวันพรุ่งนี้วันที่ 27 เมษายน 2563 คนที่ขึ้นสถานะปรับปรุงสถานะการลงทะเบียนนั้น เตรียมตัวรอรับเงินได้เลยจ้า

เรื่องเด่นวันนี้
เรื่องอื่นที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น