โซเชียลสลด! หนุ่มตกงาน โพสต์ตัดพ้อ ไม่มีเงินจ่ายค่าเช่าห้อง หอบลูกนอนข้างทาง

โดย: Ten / 22 เมษายน 2563 - 11:25

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่าสลดใจ ของคนไทยในตอนนี้ เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทำให้มีผลกระทบไปถึงเศรษฐกิจของประเทศไทย ที่กำลังดิ่งลงอย่างต่อเนื่อง

 

ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Chanothai Kullapong ได้ออกมาโพสต์ถึงเรื่องราวของตัวเอง ที่ตอนนี้ตกงาน ยื่นเรื่องของเงินเยียวยาไปก็ไม่ได้ถูกปฏิเสธสิทธิ ตอนนี้ไม่มีเงินจ่ายค่าเช่าห้อง โดนไล่ออกมา ต้องหอบลูกตัวน้อยมานอนข้างถนน

 

ซึ่งโพสต์ดังกล่าว ได้ระบุว่า “จะต้องให้ผมกับครอบครัวทำอย่างไรครับ ล็อคดาวน์แต่เยียวยาไม่ทั่วถึง ไม่ได้5000ไปหวังเอา1000ก็ไม่ได้อีกเพราะชื่อไปอาศัยในทะเบียนบ้านยาย รัฐบาลบอกให้ประชาชนให้ความร่วมมือ ผมถามหน่อยครับตอนนี้ผมอยู่พัทยา งานจะหาทำก็ไม่ได้ บ้านก็ไม่มีเช่าห้องเขาอยู่ก็โดนเขาไล่ออกมาทีนึงละคราวนี้ก็ค้างอีก 2 เดือน รอวันตายอย่างเดียวครับไม่ได้รอเยียวยาหรอก ใครจ้างผมทำอะไรผมทำหมดไม่เคยเกี่ยงงานจะบอกว่าผมไม่ถีบตัวเองก็ไม่ใช่ เด็กเสริฟ ฟิตเนส ก่อสร้าง ทาสีผมทำหมดเพื่อหาค่านมลูก พวกท่านบอกมาสิว่าผมไม่ได้รับผมกระทบ ผมไม่เคยถอดใจแต่เจอแบบนี้ผมท้อว่ะ ดูแลประชาชนไม่ได้ก็ออกๆไปเถอะครับจะต้องให้ประชาชนอดตาย ฆ่าตัวตายอีกกี่ศพ ถึงจะรู้ค่าของประชาชน(ผมขอไม่รับเงินแล้วนะครับขอบพระคุณทุกคนมากนะครับ ถ้าจะส่งนมให้ยินดีรับอยู่ครับ)”

 

งานนี้ มีคนได้เสนอความช่วยเหลือเป็นจำนวนมาก ทั้งโอนเงินช่วย และส่งนมสำหรับเด็กไปให้ แต่ทั้งนี้ ทางเจ้าของโพสต์ ได้ประกาศแล้วว่า ไม่ขอรับเงินแล้ว แต่ถ้าหากใครจะส่งนมไปให้เจ้าตัวน้อย ก็ยินดีรับอยู่จ้า

แสดงความคิดเห็น