หนุ่มนักบุญ เดินแจกเงินตามถนนคนละ 500 ไม่สนอาชีพ เจอใครให้หมด!

โดย: Ten / 20 เมษายน 2563 - 09:47

ตอนนี้ คนไทยจำนวนมาก ในชนิดที่ว่า มหาศาลกำลังเดือดร้อน! ในเรื่องของปากท้อง และเศรษฐกิจที่กำลังแย่ เนื่องจากขาดรายได้ สถานประกอบการหลายแห่งถูกปิดตัวลง เนื่องจากพิษโควิด ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในตอนนี้

 

ล่าสุดในโลกโซเชียล มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพของหนุ่มใจบุญ เดินแจกเงินตามถนน ย่านโรงพยาบาลยันฮี โดยแจกให้คนละ 500 บาท โดยไม่สนใจว่าผู้ที่รับเงินนั้น จะมีอาชีพอะไร เพราะหนุ่มคนนี้ เจอใครก็ให้หมด

 

โดยโพสต์ดังกล่าว ได้ระบุว่า “วันนี้ตอนวิ่งไปซื้อมะม่วงจะเอามาปั่นร้านตรงตู้เอทีเอ็มหน้ารพ.ยันฮี เจอผู้ชายคนหนึ่ง ยื่นเงินให้ทุกคนที่เดินผ่าน โดยไม่สนว่าเค้าจะเป็นใคร แต่งตัวยังไง จะพยาบาล คนขายผลไม้ คนเดินผ่านไปมาคือให้ทุกคน

 

แล้วหันมาถามว่า น้องได้ยังครับ แล้วยื่นให้เรา อีกใจ มือก็ จะลั่น เฮ้ย 500 เลย แต่มือแบแล้ว 5555 แบแบบผายมือออกไปชี้ด้านหลัง ตรงริมคลอง ข้างข้างร้านเราเอง เป็นกลุ่ม คนที่มานอน ตรงนี้ ไม่มีบ้านให้กลับ อยู่มาเป็นเดือนเเล้ว ประมาณ 5-6 คน แล้ว ผู้ชายคนนี้ ก็กดเงินเพิ่ม เลยจ้า แล้วเดินตรงไปหา ลุงกลุ่มนั้นเลย

 

ไม่ได้ถามชื่อแต่ได้มีโอกาสถามว่า เป็นใคร ‘คือบ้านอยู่แถวนี้ คนจรัญ 86 ครับ’ จะชื่นชมว่า เค้าทำดีโดย ไม่ต้องรอให้มีกล้องมาถ่ายให้มีคนมามอง หรือออกข่าวอะไร เค้าไม่แม้แต่สนใจว่า ผู้รับจะรู้หรือไม่ว่าเค้าชื่ออะไร เป็นใครมาจากไหน

เค้ามาคนเดียวจริงจริง ไม่มีกล้องแอบถ่ายใดใด แต่เราขออนุญาตเค้าถ่ายแล้วนะ เรายังพอไหว ร้านยังไปรอด ของยังขายดี อยากให้เค้าส่งต่อให้คนที่เดือดร้อนกว่าจริงจริง”

แสดงความคิดเห็น