สาวติดโควิด วอนภาครัฐช่วย ไม่อยากไปแพร่เชื้อให้ผู้อื่น

โดย: Bruno / 24 มีนาคม 2563 - 15:16

ในขณะที่โควิด-19 กำลังแพร่ระบาด ล่าสุดมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ที่ติดโควิด-19 โพสต์เล่าเรื่องราวปัญหาของตัวเอง ว่า "ยาวหน่อยแต่ช่วยอ่านให้จบค่ะ!!!!!!!!!! #เสียงจากผู้ติดเชื้อโควิด-19

เมื่อวันที่ 18 ที่ผ่านมา เราได้เข้ารับการตรวจเชื้อโควิด-19 ที่สนามมวยราชดำเนิน ทางเวทีราชดำเนินได้ให้กรมควบคุมโรคมาตรวจให้เจ้าหน้าที่และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องฟรี

เช้าวันเสาร์ที่ 21 เราได้รับสายจากสาธารณสุขแห่งหนึ่งในเขตที่เราพักอาศัยว่า ผลตรวจคุณเป็นบวก คือ ตรวจพบเชื้อโควิด-19 ทางสาธารณสุขแจ้งวิธีการปฏิบัติตัวเบื้องต้นและจะโทรมาถามอาการเราทุกระยะ

อาการของเราเบื้องต้นไม่มีไข้ มีเจ็บคอเล็กน้อย แน่นหน้าอก จนกระทั่งวันอาทิตย์ (22 มี.ค.) ช่วงค่ำเรามีอาการแน่นหน้าอกมากขึ้น ปวดศีรษะหนัก มีไข้ เช้าวันจันทร์ ยังคงปวดศีรษะอยู่มีไข้วัดได้ที่ 38 องศา และมีอาการแน่นหน้าอกมากขึ้นและหายใจหอบขึ้นเรื่อยๆ

เราต้องการการเข้ารับการรักษา แต่ทว่า เบอร์ 1669 แจ้งเราว่า เตียงเต็มให้เรารอคิว อ้าว งงซิคะ เราเลยแจ้งไปทางสาธารณสุข ประสานงานให้เราใช้สิทธิประกันสังคม แต่ทว่า รพ.สิทธิประกันสังคม โทรมาแจ้งเราว่าไม่สามารถให้เราแอดมิตได้ เพราะเค้าไม่มีห้องแยก ไม่มียา ไม่มีเครื่องมือสำหรับผู้ป่วยโรคนี้ ให้เราดูอาการตัวเองอยู่บ้าน ย้ำค่ะ!!! ดูแลตัวเองอยู่บ้าน

อีเราก็อึ้งๆ ไปพักนึง เลยถามเค้าไปว่าช่วยประสานงานให้เราได้ไหม คือเราอยากได้รับการรักษา เพราะเรารู้สึกว่าเราหายใจไม่ค่อยปกติและอาการมันมากขึ้นเรื่อยๆ ประกอบกับมีไข้ เราทานยาลดไข้ แต่ไข้ก็ยังอยู่ที่ 37.6 ทาง รพ.บอกว่า โทรไป 1669 ค่ะ ก็วนมาอีหรอบเดิม 1669 ก็ให้รอ บอกเตียงเต็ม

คือยังไงคะ!!!!!!!!!! มีใครช่วยดิฉันได้ไหม หรือดิฉันต้องเดินเข้าไป รพ.เอง ขอความเห็นใจหน่อยเถอะค่ะ อย่าให้ผู้ป่วยต้องนั่งรอๆๆๆๆ แล้วรออยู่ที่บ้านเลย เราไม่รู้ว่าเชื้อลงไปที่ปอดหรือยัง อันตรายแค่ไหน ทำไมเราถึงหายใจได้ไม่สะดวกขึ้นเรื่อยๆ หาทางออกไม่ได้เลย ไม่มีใครบอกได้เลยว่าเมื่อไหร่เราจะได้รับการรักษา

วอนภาครัฐช่วยหน่อยเถอะค่ะ อย่าให้ถึงขั้นตัดสินใจเดินเข้าไปโรงพยาบาลเองเลยค่ะ เราไม่ได้อยากทำให้คนอื่นเดือนร้อน ไม่ได้อยากไปแพร่เชื้อให้ผู้อื่น #เสียงจากผู้ติดเชื้อโควิด19"

เรื่องเด่นวันนี้
เรื่องอื่นที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น