ชาวบ้านผวา! ตำรวจจากสนามมวย ติดโควิด ไม่กักตัว เดินทางกลับบ้านที่อุดร!

โดย: Ten / 22 มีนาคม 2563 - 12:06

ล่าสุดในวันที่ 22 มีนาคม 2563 มีรายงานถึง เอกสารของ ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 8 อุดรธานี กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข รายงานผลการตรวจวิเคราะห์การตรวจหาสารพันธุกรรมของเชื้อไวรัสโคโรนา 19

 

ซึ่งทางศูนย์วิจัยได้ทำการเก็บตัวอย่างผู้ป่วย 1 ราย จากโรงพยาบาลกุดจับ เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2563 และผลตรวจพบว่า ผู้ป่วยมีเชื้อไวรัสโควิด 19 

 

ภายหลังทราบว่าผู้ที่ติดเชื้อดังกล่าว เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สังกัดสายตรวจ 191 กรุงเทพฯ ได้เดินทางกลับมาเยี่ยมบ้าน เมื่อวันที่ 14 มีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งมีอาการป่วย แต่ไม่กักตัว มีการเดินทางเข้าตรวจที่โรงพยาบาลกุดจับ 2 ครั้ง และมีการปิดบังข้อมูลเกี่ยวกับสาเหตุอาการป่วยกับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล

แหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือในโรงพยาบาลอุดรธานี เปิดเผยไทม์ไลน์ของผู้ป่วยจากการสืบสวนพบว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจรายนี้อยู่ในชุดปฏิบัติสนามมวยลุมพินี ผู้บังคับบัญชาสั่งให้กักตัวเพื่อดูอาการที่บ้าน บ้านพักที่กรุงเทพฯ แต่กลับเดินทางกลับบ้านเกิด ที่ อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

ซึ่งในวันที่ 14 มีนาคม มีอาการไข้อ่อนๆ มาตรวจที่ รพ.กุดจับ มีการปิดบังข้อมูลไม่แจ้งข้อมูลสำคัญว่าอยู่ในกลุ่มเสี่ยง แล้วไปเที่ยวล่องแพกับกลุ่มเพื่อนประมาณ 16 คนที่น้ำพาน อ.สร้างคอมฯ

จากนั้นไปสนามซ้อมไก่ในหมู่บ้านพร้อมคนใกล้ชิด และไปงานแต่งในวันที่ 16 มีนาคม และในวันเดียวกัน ก็ได้มาตรวจที่ รพ กุดจับ เป็นครั้งที่ 2 แต่ก็ยังปิดบังข้อมูลสำคัญเช่นเดิม

จนกระทั่งวันที่ 19 มีนาคม มีอาการไข้หวัดใหญ่ จึงมาตรวจซ้ำเป็นครั้งที่ 3 ที่ รพ.กุดจับ และผลการตรวจเมื่อ 20 มีนาคม เวลา 20.00 น. ระบุว่ามีผลเป็นบวก นั่นก็คือติดเชื้อนั่นเอง

แสดงความคิดเห็น