แพทย์หญิง วัย 60 ปี ออกมาเผย วิธีต่อสู้กับเชื้อร้าย หลังติดเชื้อ

โดย: Ten / 19 มีนาคม 2563 - 16:53

ล่าสุด ทางเว็บไซต์ เดลี่เมล และ เดอะซัน ได้ออกมารายงานว่า แพทย์หญิง แคลร์ เกราดา แพทย์ GP อายุ 60 ปี อดีตประธาน Royal College of GPs เล่าถึงอาการป่วยจากการติดเชื้อโควิด-19 และสามารถต่อสู้จนหายได้

 

แพทย์หญิงได้เล่าถึงอาการป่วยจากการติดเชื้อโควิด-19 ว่า มันไม่เหมือนกับการป่วยไข้หวัดใหญ่ ซึ่งตอนแรกเธอคิดว่าเป็นอาการเจ็ตแลค จากการเดินทางกลับจากการประชุมที่นิวยอร์ก ประเทศสหรัฐฯ 3 วันก่อนจะรู้สึกไม่สบาย

 

เธอกลับมาในช่วงเช้าวันอาทิตย์ แต่พอเช้าวันอังคาร แพทย์หญิงเกราดาบอกว่า เธอรู้สึกค่อนข้างเหนื่อย เริ่มมีอาการไอแห้งๆ หลังจากนั้นไม่นาน เธอมีอาการเจ็บคออย่างรุนแรง ราวกับมีคนเอามีดมาปาดคอ จากนั้นไข้ขึ้นสูงจนร่างกายสั่นสะท้าน ปวดเมื่อยตามข้อ ปวดศีรษะ เจ็บหน้าอกจากการไอ อีกทั้งยังหมดแรง เธอนอนบนเตียงนานถึง 6 วัน

 

เธอเริ่มฉุกคิดว่า หรือฉันอาจติดไวรัสโคโรนา เธอไปตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาลท้องถิ่นแห่งหนึ่ง โดยเธอป่วยหนักไข้สูงต้องนอนอยู่บนเตียงถึง 6 วัน แต่เธอไม่เคยรู้สึกว่าชีวิตของตัวเองตกอยู่ในความเสี่ยงเลย

เธอได้บอกวิธีที่เธอใช้ต่อสู้กับโควิด-19 คือการกินยาพาราฯ ทุก 8 ชั่วโมง ซุปไก่ และน้ำมะนาว ซึ่งตอนที่โรงพยาบาลโทรศัพท์มาแจ้งผลการตรวจว่าเธอติดเชื้อโควิด-19 นั้น ไข้ได้เริ่มลดลงแล้ว อาการไอหายไป เริ่มรู้สึกดีขึ้น และไม่ต้องกินยาพาราฯ เธอเริ่มทานอาหารได้อีกครั้ง

 

ตอนเธอป่วยจากเชื้อโควิด-19 เธอและสามี เซอร์ ไซมอน เวสซีลีย์ อดีตประธาน Royal College of Psychiatrists ได้ใช้วิธีป้องกันการติดเชื้อด้วยการแยกห้องนอน ไม่ใช้ห้องน้ำร่วมกัน และถ้วยชามที่เธอใช้ทานอาหารก็นำไปล้างในเครื่องล้างจานทันที ซึ่งจนถึงขณะนี้สามีของเธอไม่ได้แสดงอาการป่วย แม้ว่าจะอยู่ในบ้านหลังเดียวกันก็ตาม และเขาใช้เพียงผ้าพันคอของทีมฟุตบอลที่เขาชอบพันรอบใบหน้า ปิดปากปิดจมูกเท่านั้น

โดยเหตุผลที่เธอได้ออกมาพูดเพียงเพราะว่า ต้องการให้ผู้คนลดความตื่นตระหนกและโควิด-19ไม่ใช่สิ่งที่เราจำเป็นต้องกลัวมากที่สุด

แสดงความคิดเห็น