การบินไทย ระส่ำ! พิษโควิด 19 ให้สิทธิ์ พนักงานหยุด โดยไม่รับเงิน

โดย: Ten / 16 มีนาคม 2563 - 14:02

การบินไทย ระส่ำ เซ่นพิษโควิด ประกาศขอความร่วมมือพนักงานลาหยุดโดยไม่รับเงินเดือนอย่างน้อย 8 วัน ต่อเดือน นาน 3 เดือน หลังเจอพิษโควิด ทำผู้โดยสารหดเข้าขั้นวิกฤต  

 

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) มีประกาศฉบับที่ 041/2563 ว่าด้วยเรื่องการลาหยุดโดยไม่รับเงินเดือนด้วยความสมัคร โดยในเนื้อหาของใบประกาศ ได้ระบุไว้ว่า จากเหตุการณ์ของ COVID-19 ที่มีการแพร่ระบาดไปทั่วโลก ก่อให้หลายๆ ประเทศออกมาตรการเข้มงวดในการเดินทาง และการขนส่งผู้โดยสารจากประเทศกลุ่มเสี่ยง ส่งผลให้มีปริมาณผู้โดยสารของบริษัทลดลง จนเข้าขั้นวิกฤต

 

เพราะเหตุนี้ ทางบริษัทจึงมีความจำเป็นอย่างเร่งด่วนในการลดค่าใช้จ่ายทั้งหมดลง 30% พร้อมทั้งให้พนักงานมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือแบ่งเบาภาระในสถานการณ์ที่แสนวิกฤต กับโครงการ “ลาหยุดโดยไม่รับเงินเดือนด้วยความสมัครใจ” ซึ่งขอความร่วมมือพนักงานให้เข้าร่วมโครงการดังกล่าวได้ตั้งแต่วันที่ 13 มีนาคม ถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2563

 

ซึ่งพนักงานที่เข้าโครงงานดังกล่าว สามารถลาหยุดโดยไม่รับเงินเดือนได้อย่างน้อย 8 วันต่อเดือน โดยไม่จำกัดจำนวนวัน และจำนวนครั้งในการลาหยุด ในกรณีของนักบิน ลูกเรือ และพนักงานที่ทำงานเป็นผลัด ต้องให้ผู้บังคับบัญชาเป็นผู้พิจารณาเพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบจากสถานการณ์ โคโรนาไวรัส ในครั้งนี้

แสดงความคิดเห็น