สาวโวย พาแฟนหนุ่มไปตรวจเชื้อโควิด19 กลับถูกปฏิเสธ

โดย: Ten / 16 มีนาคม 2563 - 12:11

เฟซบุ๊กชื่อ Patcharapron Nachan ได้เผยแพร่เรื่องราวเอาไว้ว่า ขอชี้แจงก่อนค่ะคนที่วงกลมสีแดง คือพี่ๆที่ติดไวรัสโควิด19 และวงกลมสีเขียวคือแฟนของเรา คนที่วงกลมสีแดงไว้คือมีผลยืนยันชัดเจนแล้วว่าติดไวรัสโควิด19 และตอนนี้กำลังนอนรักษาตัวอยู่โรงพยาบาล  เราก็กังวลว่าแฟนเราจะติดไหม เพราะแฟนเรายังไม่มีอาการข้างเคียงที่ชัดเจน มีแค่ไอ แต่ไม่มีไข้ เพราะกลุ่มนี้คือคนที่แฟนสนิทกันมาก เดินทางไปเวทีมวยด้วยกัน กินข้าวร่วมโต๊ะเดียวกัน

 

วันที่ 14 ไปขอตรวจอยู่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง แต่เขาไม่ตรวจให้ เพราะไม่มีไข้ ตกเย็นมา ไปโรงพยาบาลอีกที่หนึ่ง ก็ยังไม่ตรวจให้ เพราะไม่มีไข้ พยาบาลก็แนะนำให้ไปรอตรวจ วันที่ 15 คือวันนี้ ที่ศูนย์บริการโรค อยู่เขตบางเขน  บ่ายของวันนี้ เราก็ไปตามคำที่พยาบาลแนะนำ  เราไปถึงเราก็พยายามอธิบายให้พนักงานฟังว่า แฟนเราอยู่ในกลุ่มเสี่ยงนะ เพราะคนรอบข้างเขาติดหมดแล้ว

 

แต่ผลตอบรับที่ได้กลับมา คือ พนักงานบอกว่ามาจากกลุ่มคุณแมทธิวไหมคะ ถ้าไม่ได้มาจากกลุ่มคุณแมทธิว ก็ไม่ได้อยู่ในกลุ่มเสี่ยงนะคะ เราก็พยายามเอารูปนี้ให้เขาดู และอธิบายให้ฟังว่า น้องเสื้อสีเหลืองรูปลิงคือน้องที่เรียนมหาวิทยาลัยมหิดล ที่ติดเชื้อโควิด19 และสกลหลักสิ่มคือคนเสื้อสีน้ำเงินที่ออกข่าวช่อง3ไปแล้ว เราก็เอารายชื่อคนกลุ่มมวยที่ติดเชื้อให้เขาดู เขาก็ดูแล้วบอกว่า ไม่มีรายชื่อพวกนี้ที่แจ้งมานะ มีแต่ทาง20คนที่มาจากทางคุณแมทธิวที่แจ้งให้ตรวจ คือไม่มีชื่อแจ้งว่าเสี่ยงก็จะไม่ตรวจให้หรอ หรือยังไง เราก็งงมาก เราก็พยายามอยากให้เขาตรวจให้แฟนของเรา เขาพูดว่าต้องมีค่าใช้จ่ายนะ เราก็บอกจ่ายเท่าไหร่ก็ยอมจ่ายค่ะเพื่อให้ได้ตรวจ สักพักเขาคุยโทรศัพท์กับใครไม่รู้ เขาก็บอกเราว่า ที่ตรวจหมดแล้วค่ะ ให้มาวันหลัง 

 

คืออะไร เราก็งง จะให้ประชาชนมาตรวจโรค แต่บอกว่าที่ตรวจหมด หมดไปแล้วกับกลุ่มของคุณแมทธิว ถ้าอยากตรวจให้มาใหม่วันหลัง คือเราไม่ใช่กลุ่มดาราหรอ ถึงไม่ตรวจให้ คือแฟนเรามีสิทธิเสี่ยงที่จะเป็นมากกว่า ทำไมไม่รีบจัดการควบคุม อย่างน้อยจะได้รู้ผลว่าติดเชื้อหรือไม่ติดเชื้อ เราจะได้ป้องกันได้ถูก จะได้จัดการชีวิตตัวเองได้ถูก ไม่ให้ผู้อื่นได้รับเชื้อต่อไป

แล้วจุดที่ลงชื่อ พนักงานไม่แต่งตัวป้องกันอะไรเลย ใส่เสื้อยืดธรรมดา ไม่มีการป้องกันที่มิดชิด คืองงกับประเทศไทย ทำไมถึงได้ไม่มีการควบคุมขนาดนี้ ล่าสุดรายชื่อเซียนมวยติดไวรัสโควิด19 20คน ไม่มีแจ้งในข่าว ไม่รายงานอะไรทั้งนั้น ก็ไม่รู้จะปิดข่าวกันไปถึงไหน 2-4วันนี้ เซียนมวยไปตรวจก็พบคนติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ยังไม่มีมาตรการออกมาแจ้ง ไม่มีคำสั่งอะไรให้ออกมาป้องกันอย่างเคร่งคัด ถ้าให้มารอหน่วยงานของรัฐ เราคงรอไม่ไหวจริงๆ ถ้ามีเชื้อจริงๆ ป่านนี้ปอดแฟนเราคงไม่เหลือแล้ว

เราเลยตัดสินใจไปตรวจที่โรงพยาบาลเอกชน มีค่าใช้จ่ายที่สูง แต่เราก็ยินดีจ่ายเพื่อที่จะได้รู้ผลที่ชัดเจน วันนี้แฟนเราตรวจเรียบร้อยแล้วค่ะ รอฟังผล 1-2วัน  หมอให้กักตัวดูอาการ 14 วัน ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ทุกคนทักมาถามเราเยอะมาก ว่าตรวจยังว่าผลเป็นยังไง  เพื่อนๆ ญาติพี่น้องทุกคนเป็นห่วงมาก ถามทุก10นาที ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงนะคะ รอฟังผลเดี๋ยวแจ้งให้ฟังอีกทีค่ะ  ที่ออกมาโพสต์นี้ คือไม่เข้าใจกับการทำงานของทางรัฐ แล้วประชาชน จะต้องอยู่กันแบบระแวงแบบนี้ไปอีกนานไหม โรคมันคือไวรัสที่ร้ายแรงระดับโลก แต่ยังไม่มีการตื่นตัวอะไรเลยภายในประเทศ ถ้าใครอยู่ในกลุ่มเสี่ยงก็แนะนำให้ไปตรวจค่ะ ถ้ามีกำลังพอ ก็แนะนำให้ไปโรงพยาบาลเอกชนเลยค่ะ

แสดงความคิดเห็น