นายกฯ ถกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 ชุดใหญ่

โดย: Ten / 16 มีนาคม 2563 - 11:32

นายกฯ จับตายกระดับคุมเข้มสถานการณ์ ให้รัฐบาลเตรียมใช้พื้นที่โรงพยาบาล บางขุนเทียน รองรับผู้ป่วยเฉพาะกิจ หากประเทศไทยเข้าสู่ระยะที่ 3

 

ในวันนี้ ท่านนายกรัฐมนตรี ได้เป็นประธานการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ซึ่งนำทีมโดย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข พร้อมด้วย รมช.สาธารณสุข, อธิบดีกรมควบคุมโรค แพทยสภา, อดีตรมว.สธ. และ อดีตคณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล มาร่วมประชุมด้วย โดยได้เข้าพูดคุยกับนายกฯ ที่ห้องทำงาน ชั้น 2 ไทยคู่ฟ้า 

 

ซึ่งคาดว่า น่าจะเป็นการหารือเพิ่มมาตรการคุมเข้มเพื่อเตรียมความพร้อมรองรับกรณียกระดับการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 เข้าสู้ระยะที่ 3

 

ด้าน นายอนุทิน ได้เผยว่า หากมีการยกระดับการควบคุมการแพร่ระบาดเข้าสู้ระยะที่ 3 ทางกระทรวงสาธารณสุข ได้มีการเตรียมโรงพยาบาลเฉพาะกิจเพื่อรองรับผู้ป่วยไว้แล้ว โดยใช้เวลาหารือเกือบ 1 ชั่วโมง 

 

ซึ่งทางผู้สื่อข่าวได้รายงานว่า โรงพยาบาลที่เตรียมเปิดให้กับศูนย์เฉพาะกิจในการรองรับผู้ป่วยในขณะนี้คือ โรงพยาบาลผู้สูงอายุบางขุนเทียน ของสำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร (กทม.) ซึ่งได้มีการเตรียมความพร้อมเรียบร้อยหมดแล้ว

 

ทั้งนี้ สำนักโฆษกสำนักนายกรัฐมนตรี ได้แจ้งผู้สื่อข่าวยกเลิกภารกิจทั้งหมด ของรองนายกรัฐมนตรี นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ และนายวิษณุ เครืองาม เพื่อให้เวลาเต็มที่ในการประชุมเพิ่มมาตรการรับมือแก้ไขเชื้อไวรัสโควิด-19

แสดงความคิดเห็น