ลุงหัวร้อน ลุกขึ้นปะทะเดือดหนุ่มบนรถไฟ หลังไอเสียงดังโดยไม่สวมหน้ากาก

โดย: rockets / 2 มีนาคม 2563 - 17:57

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ณ ตอนนี้ความหวาดกลัวต่อโควิด-19 ได้ระบาดไปทั่วโลกอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะญี่ปุ่นที่กำลังเผชิญหน้ากับยอดผู้ติดเชื้อที่สูงขึ้นเรื่อยๆ ถึงขนาดใครไม่สวมหน้ากากอาจมีปัญหาได้

 

เพราะประชาชนชาวญี่ปุ่นพากันหวาดกลัวสุดๆจนถึงขั้นหวิดลงไม้ลงมือ โดยเหตุการณ์นี้ถูกเผยแพร่ในทวิตเตอร์ชื่อ "@__Aerials" เผยให้เห็นลุงวัยกลางคนมีปากเสียงทะเลาะกับชายหนุ่มคนหนึ่งที่นั่งอยู่ตรงข้าม ใจความประมาณว่าโมโหที่ชายหนุ่มนั่งไอเสียงดังบนรถไฟมานานโดยที่ไม่สวมหน้ากาก ก่อให้เกิดความเป็นกังวลว่าจะแพร่เชื้อให้คนอื่นเลยเกิดอาการหัวร้อนดังกล่าว

 

โดยในโพสต์ระบุแคปชั่นว่า "ลุงคนนี้เกิดความวิตกต่อสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ที่ระบาดในญี่ปุ่น หลังมีคนไอบนรถไฟสายยามาโนเตะ" เหตุการณ์ดังกล่าวเรียกสายตาหลายคู่บนขบวนรถไฟทันที ด้านลุงได้กล่าวกับชายหนุ่มว่าให้หยุดไอเสียที หน้ากากก็ไม่ใส่ทำไมถึงไม่มีความรับผิดชอบต่อสังคม ก่อนจะกลับไปนั่งแต่ดันถูกชายหนุ่มย้อนกลับว่าลุงทำตัวแปลก ความตึงเครียดเลยบานปลายหนักเข้าไปอีก

 

เป็นเหตุให้สองผู้โดยสารที่นั่งอยู่ใกล้ๆต้องลุกขึ้นไปห้ามยกใหญ่ แต่ทั้งนี้พวกเขาก็มีวุฒิภาวะพอที่จะไม่ลงมือกันในรถไฟ แต่เรื่องนี้ได้ทำให้ชาวเน็ตแตกแยกเป็นสองฝ่าย บางส่วนกล่าวโทษคุณลุงว่าเล่นใหญ่ไป น่าจะสุขุมเยือกเย็นกว่านี้ แต่อีกฝ่ายมองว่าตัวชายหนุ่มต่างหากที่เป็นฝ่ายผิด คิดว่าเขาน่าจะมีความรับผิดชอบต่อสังคมมากกว่านี้เนื่องด้วยสถานการณ์ไวรัสที่เข้าขั้นวิกฤต แล้วทุกคนคิดอย่างไรลองมาแชร์ในคอมเมนต์กันนะครับ...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: @__Aerials/twitter, World of Buzz

แสดงความคิดเห็น