พยาบาลสาววัย 30 วอนรัฐบาลหาแฟนให้หน่อย หากปราบไวรัสโควิด-19 สำเร็จ

โดย: rockets / 2 มีนาคม 2563 - 16:50

เครียดกันมาเยอะแล้วกับสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ลองมาดูเรื่องเดียวกันนี้แต่เป็นแนวชุ่มชื่นหัวใจกันบ้าง เมื่อพยาบาลสาวโพสต์ภาพตัวเองถือป้ายเขียนข้อความว่า อยากให้รัฐบาลหาแฟนให้เธอ หากไวรัสนี้ถูกกำจัด

 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า Tian Fangfang พยาบาลสาววัย 30 ปี กลายเป็นกระแสโด่งดังอย่างมากในโซเชียลมิเดียจีนและทั่วโลก เมื่อภาพที่เธอสวมชุดป้องกันเชื้อโรคเต็มยศ สวมแว่นตาหน้ากากอนามัยพร้อมถือป้ายเขียนข้อความถูกเผยแพร่อย่างรวดเร็ว อันเป็นเพราะข้อความบนป้ายที่เธอเขียนไว้ว่า "ถ้าหากไวรัสนี้จบสิ้นลงแล้ว หนูวอนรัฐบาลช่วยหาแฟนให้หน่อยนะคะ"

 

Tian Fangfang เล่าว่าเธอเป็นพยาบาลประจำอยู่ในโรงพยาบาลชั่วคราวที่เมืองอู่ฮั่น ซึ่งหลังจากโพสต์ภาพนี้ลงไปก็ต้องประหลาดใจถึงกระแสตอบรับอย่างมาก ไม่คิดว่ามันจะโด่งดังขนาดนี้เพราะเธอโพสต์เอาขำๆเท่านั้น และอีกสาเหตุหนึ่งคือเธอเห็นเพื่อนร่วมงานตัวเองทำแบบเดียวกันนี้ โดยสวมชุดป้องกันเชื้อยืนถือป้ายเขียนไว้ว่า "หนูอยากมีแฟน" เธอเลยเอาบ้าง

 

เมื่อเห็นว่ามันกลายเป็นกระแสอย่างนี้ Tian Fangfang เลยถือโอกาสใช้เป็นการปลุกกำลังใจให้ทุกคนมีแรงต่อสู้กับไวรัสร้ายนี้ต่อไป ทั้งนี้เธอเล่าต่อว่าเธอเองก็โสดมานาน แถมยังต้องมาอยู่เวรคอยดูแลรักษาผู้ป่วยอย่างเหน็ดเหนื่อยมาหลายเดือน จึงอยากมีคนรู้ใจมาเคียงข้าง ส่วนสเปคที่ต้องการเธอเผยว่าชอบผู้ชายสูงประมาณ 167 เซนติเมตรขึ้นไป

 

แต่ทั้งนี้เธอไม่อยากให้ทุกคนมองว่าตัวเองตั้งใจหาแฟนมากกว่าทำงาน เธอยังยึดมั่นกับการต่อสู้ไวรัสร้ายตัวนี้ก่อนเป็นอันดับแรก "ใช่ ฉันยังอยากมีคนรู้ใจอยู่ แต่ ณ ตอนนี้ฉันขอโฟกัสที่หน้าที่การงานของตัวเองก่อนเป็นอันดับแรก เพื่อเป็นแรงสำคัญในการปราบไวรัสตัวนี้ให้หมดไปเสียที" ที่น่าสนใจคือพ่อของเธอเคยเป็นหนึ่งในทีมแพทย์ที่ร่วมรับมือสมัยโรคซาร์สระบาดด้วย "ทีนี้ทั้งประเทศรู้แล้วล่ะว่าฉันยังโสดอยู่" Tian Fangfang กล่าวทิ้งท้าย...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: DailyMail

แสดงความคิดเห็น