คนร้ายพร้อมปืนบุกห้างดัง จับตัวประกัน 30 คนกลางกรุงมะนิลา ฟิลิปปินส์

โดย: rockets / 2 มีนาคม 2563 - 15:41

เกิดเหตุชายติดอาวุธบุกเข้าห้างสรรพสินค้า จับตัวประกันไว้กว่า 30 คน ด้านเจ้าหน้าที่เตรียมปฏิบัติการช่วยตัวประกันสุดตึงเครียด

 

สำนักข่าว NBC News รายงานว่าเมื่อช่วงเช้าวันนี้ เกิดเหตุชายปริศนาพร้อมอาวุธบุกเข้าห้างสรรพสินค้า V-Mall ในซานฮวน กลางกรุงมะนิลา ประเทศพิลิปปินส์ ก่อเหตุยิงอาวุธพร้อมจับตัวประกันราว 30 คนไว้ข้างใน เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมอาวุธหนักครบมือจึงเดินทางมายังที่เกิดเหตุ ปิดล้อมห้างสรรพสินค้ากั้นคนเข้า-ออกไม่ให้ผู้ก่อเหตุหลบหนี 

 

ด้านนายกเทศมนตรีเมืองซานฮวน ฟรานซิส ซาโมร่า กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าภายในห้างมีการจับตัวประกันไว้ราว 30 คน ทั้งนี้ไม่ทราบแน่ชัดถึงจำนวนตัวประกันที่แท้จริงเนื่องจากห้างมีขนาดใหญ่ ส่วนผู้ก่อเหตุสืบทราบมาได้คร่าวๆว่าเป็นอดีตพนักงานรักษาความปลอดภัย ที่เพิ่งถูกเชิญออกจากการเป็นพนักงานห้างดังกล่าวเมื่อเร็วๆนี้ คาดว่าที่ก่อเหตุอาจเป็นเพราะไม่พอใจต่อการเชิญออกนี้ 

 

เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกยิง 1 ราย ตอนนี้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอาการคงที่แล้ว ล่าสุดตอนนี้ทางหน่วยสวาทได้เข้าประจำพื้นที่เพื่อเข้าไปในห้างสรรพสินค้าเคลียร์สถานการณ์ ในขณะที่ตำรวจและรถพยาบาลเตรียมพร้อมอยู่ภายนอก ทั้งนี้หากมีความคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบต่อไป...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: NBC News, CNBC

เรื่องเด่นวันนี้
เรื่องอื่นที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น