สุดยอดน้ำใจ หนุ่มลืมหน้ากากติดตัว พี่แท็กซี่ใจดีแจกฟรี ชาวเน็ตสุดประทับใจ

โดย: rockets / 2 มีนาคม 2563 - 13:56

ในเวลายากลำบากอย่างนี้ สิ่งที่พอจะเยียวยาได้คือน้ำใจให้แก่กันและกัน ไม่ว่าคุณจะเป็นใครมาจากไหน การที่มีน้ำใจแก่เพื่อนร่วมโลก มันจะช่วยยกระดับจิตใจคุณให้สูงยิ่งขึ้น เหมือนคนขับแท็กซี่ท่านนี้

 

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ลมหายใจ เทพยดา ได้โพสต์บอกเล่าเรื่องสุดประทับใจขณะใช้บริการแท็กซี่คันหนึ่ง โดยเล่าว่าตนเกิดนึกขึ้นได้ว่าไม่ได้สวมหน้ากากมา กอปรกับเห็นหน้ากากอยู่หลังเบาะคนขับจึงถามราคาเพื่อขอซื้อ แต่คนขับแท็กซี่กลับตอบมาว่าฟรี เอาไปใช้ได้เลย ทำเอาเจ้าของโพสต์ถึงกับตกใจมาก ไม่คิดว่าจะเจอกับอะไรแบบนี้ในสถานการณ์นี้

 

โดยในโพสต์ระบุว่า "พี่ครับแมสแผ่นเท่าไหร่ ผมลืมใส่มาเห็นพี่แท็กซี่มีขายเลยจะขอซื้อ "ฟรีครับ...หยิบไปได้เลย" พี่เขาพูดด้วยน้ำเสียงนุ่มเบาอยู่หลังพวงมาลัย หือ...ในหัวของผมไม่ได้เตรียมพร้อมกับคำตอบแบบนี้เอาไว้เลย พอได้ยินคำว่าฟรีกับของที่กำลังเป็นไอเท็มระดับแรร์ แล้วดันมาได้ยินจากปากคนขับ Taxi ที่ปกติผมชอบพวกพี่เขาน้อยที่สุด ผมอึ้งอยู่นานเพราะหัวใจมันประณีประนอมสถานการณ์นี้ยังไม่ได้"

 

"หยิบไปเลยครับน้องไม่ต้องเกรงใจ พี่มีเยอะ พี่ช่วยได้แค่เท่านี้ พี่แท็กซี่หันมายิ้มให้ตอนที่กำลังส่งเงินทอนให้ผม 22 หรือ 23 บาท ผมไม่ทันมอง ผมบอกว่าไม่ต้องทอนผมหรอกผมช่วยค่าแมสพี่ ผมไม่ได้หยิบแมสของพี่เขามาเลยสักผืน แมสมันก็ชิ้นเล็กนิดเดียวเหมือนที่เคย แต่ทำไมวันนี้...มันดูผืนใหญ่แล้วก็อบอุ่นจังเลยก็ไม่รู้ครับ" ซึ่งหลังจากโพสต์เผยแพร่ออกไป ปรากฏชาวเน็ตแห่กันเข้ามาแสดงความชื่นชมกันมากมาย บ้างว่าในตอนนี้จะเอามาขายแผ่นละ 40 บาทยังได้ แต่พี่คนนี้มีหัวใจที่ยิ่งใหญ่กว่านั้น ก็ขอให้เรื่องนี้เป็นเรื่องราวดีๆให้ชุ่มชื่นหัวใจกันนะครับ และก็ขอเป็นกำลังใจแก่ทุกท่านด้วยละกัน...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: ลมหายใจ เทพยดา

แสดงความคิดเห็น