ร้านกาแฟชื่อดังใจกว้าง เปิดให้คนส่งอาหารพักเหนื่อยในร้าน พร้อมน้ำและขนม

โดย: rockets / 2 มีนาคม 2563 - 12:21

นอกจากถูกลูกค้าเบี้ยวออเดอร์จนต้องรับผิดชอบเองแล้ว พนักงานส่งอาหารหลายคนต้องพบเจอกับสิ่งที่เรียกว่า "เลือกปฏิบัติ" อยู่บ่อยครั้งจากร้านอาหารบางร้าน เหมือนอย่างข่าวเมื่อเร็วๆนี้แต่ที่นี่ไม่เหมือนที่อื่น

 

เฟซบุ๊กเพจ Red Skull Society ได้โพสต์เรื่องราวความน่ารักของร้านกาแฟแห่งหนึ่ง ที่ไม่ขอเลือกปฏิบัติกับพนักงานส่งอาหารเช่นบางแห่ง อนุญาตให้พวกเขาเข้ามานั่งรอเย็นๆในร้านตามสบาย พร้อมทั้งจัดน้ำและขนมเป็นของว่างให้ระหว่างนั่งรอ เห็นแล้วก็ชวนให้ชื่นใจเป็นอย่างมากจนต้องแชร์ให้ทุกคนช่วยไปอุดหนุนร้านกาแฟน้ำใจงามแห่งนี้

 

โดยในโพสต์ดังกล่าวระบุว่า "ใครมีร้านดีๆ รู้จักเอื้อเฟื้อแบ่งปันมาแปะกันเลยจะได้ช่วยกันอุดหนุน อยากให้อีป้าเจ้าของร้านกาแฟดู คาเฟ่อะเมซอนสาขาหนึ่งใน จ.อุบลฯ เป็นตัวอย่าง และมีอีกหลายๆร้านที่เอื้อเฟื้อให้พนักงานส่งอาหารเหล่านี้ บางที่จัดโซนให้นั่ง บางที่เลี้ยงน้ำ เลี้ยงขนมด้วยซ้ำ แต่หลายๆที่ก็ยังมองพนักงานส่งอาหารเหล่านี้เป็นคนอีกชนชั้นหนึ่งในสังคมโดยให้ออกไปรอข้างนอกร้าน

 

"คือคนเหล่านี้เขารู้นะ ถ้าร้านคุณมันมีลูกค้านอกแน่น เขาก็ไม่เบียดเบียนโต๊ะเก้าอี้คุณอยู่แล้ว แต่กรณีที่มันว่างจริงๆ ทำไมต้องผลักไสเค้าออกไปรอข้างนอก คนพวกนี้คือตัวแทนลูกค้าของคุณทั้งนั้น ฝากให้คิดครับ คนฉลาดสร้างสะพาน คนเขลาจะก่อกำแพง ฝากให้คิด" ซึ่งหลังจากโพสต์เผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างเข้ามาชื่นชมกันมากมาย รวมถึงแบ่งปันร้านที่มีน้ำใจเช่นนี้มาให้ทุกคนไปใช้บริการกันอีกด้วย...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: Red Skull Society

แสดงความคิดเห็น