ยายสุดเวทนา โดนลูกชายบังคับให้ไปขอทาน หาเงินแทนตัวเองเพราะไม่มีงานทำ

โดย: rockets / 2 มีนาคม 2563 - 10:38

ยังมีให้เห็นอยู่เรื่อยๆ สำหรับเรื่องราวความหดหู่ของผู้สูงอายุที่ต้องถูกประทุษร้ายอยู่เสมอ และที่แย่ไปกว่านั้นคือมักเกิดจากฝีมือคนในครอบครัวด้วย หมดแล้วคำว่าเป็นห่วงเป็นใยคนเฒ่าคนแก่ เหมือนเรื่องนี้

 

ในโพสต์เฟซบุ๊กของ Murphy Lim ได้เผยให้เห็นคุณยายคนหนึ่งเดินไปตามโต๊ะในร้านอาหาร พร้อมถ้วยเล็กๆในมือเดินขอเงินจากลูกค้าในร้านเพื่อประทังชีวิต ดูแล้วเป็นภาพให้ชวนสะเทือนใจอยู่ไม่น้อย หลายคนได้ช่วยให้ทานคุณยายผู้น่าสงสารนี้ไปคนละเล็กละน้อยจนได้มาประมาณหนึ่ง คุณยายขอบคุณลูกค้าในร้านยกใหญ่ก่อนจะเดินออกจากร้านไป

 

แต่สิ่งที่ทำให้เรื่องนี้มีอะไรมากไปกว่าคนแก่มาขอทาน นั่นคือหลังจากที่ออกจากร้านไปคุณยายได้เดินไปหาชายวัยกลางคนที่อยู่บนรถจักรยานยนต์ คาดว่าเป็นลูกชายของคุณยาย ยืนรอให้คุณยายเอาเงินที่ขอบริจาคทานมาได้ให้กับตัว กลายเป็นว่าคุณยายต้องเดินขอทานสุดเวทนา เพื่อให้ลูกชายมีเงินกินใช้เพราะตัวเองไม่มีงานทำ เรียกเสียงหดหู่และโกรธแค้นต่อชาวเน็ตเป็นอย่างมาก

 

จะว่าไปเรื่องนี้มันก็มองได้สองมุม คือต่อให้แก่เฒ่าลงไปมากขนาดไหน ผู้เป็นแม่ก็ยังคงให้ลูกเป็นอันดับหนึ่งเหนือชีวิตตัวเองเสมอ ได้อะไรมามีอะไรมาก็จะคิดถึงลูกก่อนเป็นอันดับแรก และเพราะอย่างนี้ถึงทำให้มุมต่อมามันน่าโมโหมาก นั่นคือตัวลูกชายที่รู้ทั้งรู้ว่าแม่ตัวเองแก่ขนาดนี้แล้ว ยังจะให้มาทำอะไรแบบนี้อีก ก็หวังว่าเจ้าหน้าที่จะมาเห็นแล้วลงไปแก้ไขโดยไวนะครับ น่าเวทนาจริงๆ...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: ipoh 怡保吹水站/facebook, World of Buzz

แสดงความคิดเห็น