สาวแต่งหน้าลืมล้างออก ดันป่วยต้องส่งฉุกเฉิน ทำแตกตื่นทั้งโรงพยาบาล

โดย: Pongpat / 4 ตุลาคม 2562 - 12:44

เข้าสู่เดือนตุลาคมแล้ว ที่ต่างประเทศก็ให้ฮือฮาอยู่ไม่น้อย เพราะใกล้จะได้ปลดปล่อยผีในตัวออกมาต้อนรับเทศกาลฮาโลวีน หลายคนโชว์ทักษะแต่งหน้าผีขั้นเทพจนทำเอาตกใจไปตามๆกัน เหมือนกับเรื่องนี้

 

ไจ เฟียร์ส นักเต้นสาวมืออาชีพผู้คร่ำหวอดในวงการเต้นมานาน ด้วยทักษะขั้นสูงที่มาพร้อมกับการแต่งองค์ทรงเครื่องแบบจัดเต็มทุกครั้งที่ขึ้นการแสดง วันหนึ่งเธอถูกว่าจ้างให้ช่วยโปรโมทสินค้าในธีม "ฮาโลวีน" เฟียร์สจึงจัดการแต่งหน้าตัวเองเป็นซอมบี้เตรียมเข้าฉากถ่ายโฆษณา แต่จู่ๆเธอก็เกิดอาการแพนิกขึ้นมาเสียอย่างนั้นจนควบคุมตัวเองไม่ได้ ทำเอาทั้งกองถ่ายตกใจกันถ้วนหน้า แล้วรีบนำเธอส่งโรงพยาบาลโบมอนต์ รอยัลโอ้ค

 

ด้วยความเร่งรีบ ทางกองถ่ายลืมไปว่าเฟียร์สยังแต่งหน้าเป็นซอมบี้อยู่ ทำให้เมื่อมาถึงโรงพยาบาลแล้ว ทั้งหมอและพยาบาลต่างพากันช็อคหัวใจแทบหยุดเต้น พาลคิดไปว่าเฟียร์สบาดเจ็บสาหัสต้องรีบช่วยเหลือ เลยรีบเข็นเธอไปเข้าห้องผ่าตัดฉุกเฉินทันที พร้อมกับแพทย์สั่งให้พยาบาลผู้ช่วยรีบทำให้เธอฟื้นคืนสติอย่างด่วน (ตอนนั้นเฟียร์สลบอยู่) เพราะคิดว่าเธอคงช็อคจากบาดเแผลสุดฉกรรจ์จนหมดสติไป

 

แต่แทนที่จะบอกว่ามันเป็นของปลอม เฟียร์กลับนอนเฉยๆไม่ได้บอกความจริงให้หมอรู้ เพราะคิดว่ายังไงก็ต้องดูออกว่าเป็นของปลอม "พวกเขาต้องรู้สิว่ามันของปลอม เพราะงั้นฉันเลยไม่ได้บอกอะไรไปเพราะคิดว่า ยังไงพวกเขาก็ต้องดูออก" สุดท้ายหมอและพยาบาลก็รู้ว่ามันเป็นของปลอม เลยรักษาตามอาการแพนิคไปปกติและอนุญาตให้กลับบ้านได้

 

แม้จะเป็นเรื่องที่ชวนขบขัน แต่ทางโรงพยาบาลกลับไม่ขำด้วย ซึ่งหลังจากเกิดเรื่องนี้ขึ้น โรงพยาบาลก็ได้ออกมาแถลงว่า "ห้องฉุกเฉินในโรงพยาบาลไม่ใช่ที่ๆจะมาทำเล่นๆ ทีมหมอและพยาบาลต้องใช้ห้องนี้เพื่อรักษาคนไข้อาการสาหัสเป็นตายเท่ากัน และจำเป็นต้องโฟกัสไปที่คนไข้ที่เข้าข่ายฉุกเฉินจริงๆ" หลังมาเห็นแถลงการณ์ของโรงพยาบาลแล้ว สาวเฟียร์สก็ออกมาตอบโต้เช่นกันว่า "ขอให้ฉันได้พูดหน่อยเถอะว่า อาการแพนิคนี่ไม่ใช่เรื่องที่จะทำเล่นๆหรือขบขันเหมือนกัน มันเป็นภาวะที่อยากจะเกิดเมื่อไหร่มันก็เกิด ไม่ถูกที่ถูกเวลา" 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: DailyMail

เรื่องเด่นวันนี้
เรื่องอื่นที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น