โฉมหน้ายอดฮีโร่ พนักงานขับรถช่วยสาวเก๋งตกน้ำ พร้อมเผยวินาทีช่วยชีวิต

โดย: Offside / 9 กันยายน 2562 - 12:04

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวสุดประทับใจชาวเน็ตอย่างมาก กับสุดยอดวีรกรรมพนักงานขับรถผู้โดดลงไปช่วยสาวรายหนึ่ง ประสบเหตุขับรถตกน้ำขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย

 

ล่าสุดเฟซบุ๊กเพจ Amarin News รายงานความคืบหน้ากรณีหนุ่มพนักงานรถบัสสายกรุงเทพฯ – โขงเจียม ได้จอดรถลงไปช่วยสาวรายหนึ่ง ซึ่งได้ขับรถเก๋งเสียหลักตกลงไปในบ่อน้ำข้างทาง บริเวณอำเภอคำเขื่อนแก้ว จ.ยโสธร แต่มีรถบัสเห็นเหตุการณ์ ก่อนที่คนขับจะรีบลงไปช่วยเหลือขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย ล่าสุดพบตัวพนักงานรถบัสแล้ว ทราบชื่อว่านายศักดินนท์ เกงขุนทด ซึ่งตัวเขาก็รู้สึกดีกับกระแสชื่นชมอยู่ไม่น้อย

 

นายศักดินนท์เล่าเพิ่มเติมว่า วันเกิดเหตุเป็นช่วงเช้ามืดวันที่ 30 สิงหาคม ปกติแล้วตนไม่ได้ขับรถในเส้นทางนี้ แต่ด้วยเกิดพายุฝนลมแรงทำให้ต้นไม้หักโค่นมากีดขวางจราจร ตนจึงต้องเปลี่ยนเส้นทาง กระทั่งไปพบหญิงสาวคนหนึ่งโบกมือเป็นสัญญาณขอให้ช่วยเนื่องจากเกิดอุบัติเหตุขับรถเสียหลักตกคลองข้างทาง ตนจึงจอดรถและลงไปช่วยอย่างปลอดภัย ก่อนจะขับรถไปส่งผู้โดยสารต่อจึงไม่ได้ทิ้งชื่อ เบอร์ติดต่อให้หญิงสาวแต่อย่างใด

 

นายศักดินนท์ได้ฝากเรื่องของตนไว้เป็นข้อคิดให้เพื่อนพนักงานขับรถด้วยว่า หากเจอสถานการณ์เช่นนี้ แบบเดียวกับที่ตนเจอมา โปรดมีน้ำใจแก่เพื่อนมนุษย์ด้วยกัน และขับขี่รถด้วยความไม่ประมาท ก็ขอปรบมือดังๆให้คุณศักดินนท์เลยครับ เหมือนอย่างที่มีคนเคยกล่าวไว้จริงๆว่า ทุกคนสามารถเป็นฮีโร่ได้ ไม่ต้องมีผ้าคลุมหากมีเพียงจิตใจเอื้อเฟื้อเท่านั้นก็พอแล้ว...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: Amarin News

เรื่องเด่นวันนี้
เรื่องอื่นที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น