ยูทูบเบอร์พลีชีพ ปรุงเมนูบะหมี่หน้าปีเตอร์ ลั่นอร่อยเหมือนกุ้ง

โดย: rockets / 24 สิงหาคม 2562 - 13:00

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เป็นอาหารประเภทเดียวที่ทุกคนจะนึกถึงยามเมื่อขัดสนเรื่องเงิน เนื่องด้วยราคาถูกแถมอร่อย และยังเพิ่มเติมวัตถุดิบต่างๆเพื่อเสริมคุณค่าทางอาหารด้วยตัวเองได้อีกด้วย และนี่คือจุดเริ่มต้นของเรื่องนี้

 

มียูทูบเบอร์ชาวอินโดนีเซียรายหนึ่ง ได้เขย่าวงการคอนเทนท์บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปบนหน้าฟีดยูทูบให้สะเทือนเลือนลั่น ด้วยการปรุงเมนู บะหมี่หน้าแมลงสาบทอด! ที่ชวนให้คลื่นเหียนเป็นอย่างยิ่ง แถมเขายังเลือกแมลงสาบมาดากัสการ์ ที่ขึ้นชื่อว่าน่าสะพรึงกลัวที่สุดในโลกมาปรุงอีกด้วย งานนี้ถือเป็นการพลีชีพอย่างแท้จริง เอาให้รู้กันไปเลยว่าแมลงสาบที่มนุษย์รังเกียจกันไปครึ่งโลกนั้น รสชาติจะเป็นอย่างไร

 

ซึ่งก่อนที่จะเอามาโรยหน้าบะหมี่นั้น เขานำฝูงแมลงสาบนี้ไปล้างสบู่ก่อน คาดว่าเพื่อขจัดกลิ่นสาบออก ก่อนนำไปต้มและเอาไปทอดจนกรอบอร่อย(?)อีกที สุดท้ายก็นำมาตกแต่งบนชามบะหมี่พร้อมรับประทาน เมื่อเขาลงมือตักบะหมี่พร้อมปีเตอร์ตัวอวบอิ่มเข้าปาก เคี้ยวกรุบกรับก่อนจะสรุปได้ว่า "อร่อยดีนี่ รสชาติเหมือนกุ้งทอดกรอบที่ยังมีเนื้อนิ่มๆอยู่เปี๊ยบเลย"

 

แน่นอนว่าคลิปของเขาสร้างความสะอิดสะเอียนแก่ชาวเน็ตไปไม่น้อยเลยทีเดียว แต่กระนั้นก็ยังมีหลายคนอดเป็นห่วงไม่ได้ว่าแมลงพวกนี้มันกินได้จริงหรือ ซึ่งตรงจุดนี้เขาได้อธิบายว่า ก่อนจะทำคลิปนี้เขาได้ศึกษามาแล้วว่าแมลงชนิดไหนกินได้กินไม่ได้ แต่ถึงอย่างนั้นทางผู้เชี่ยวชาญกลับออกมาแย้งว่า แมลงสาบแทบทุกสายพันธุ์นั้นไม่ควรนำมารับประทาน เนื่องจากสภาพชีวิต ความเป็นอยู่ของพวกมันอาจเป็นบ่อเกิดของเชื้อโรคนับล้านตัว และคงเพราะอย่างนี้กระมัง ถึงทำให้หลังจากซัดไปหมดชาม หนุ่มยูทูบเบอร์ใจเด็ดก็รู้สึกคลื่นเหียนอาเจียนออกมาทันที ยังไงก็อย่าเอาไปลอกเลียนแบบละกัน...

 

คลิปสำหรับคนใจแข็ง:

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: World of BuzzThe Santoso

แสดงความคิดเห็น