หนุ่มวัย 20 อัดชาไข่มุกต่างมื้ออาหาร 3 เวลาทุกวัน จบลงที่ห้องฉุกเฉิน

โดย: rockets / 23 สิงหาคม 2562 - 19:08

มาอีกแล้วกับกรณีชาไข่มุกพาซวย โดยคราวนี้เป็นทีของหนุ่มวัย 20 ปี ผู้หลงรักในความหนุบหนับของชาไข่มุก ถึงขนาดขาดไม่ได้ต้องกินทุกวัน สุดท้ายไปจบที่ห้องฉุกเฉินโรงพยาบาล

 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า หนุ่มวัย 20 ปีชาวเวียดนามคนหนึ่ง เกิดปวดท้องอย่างรุนแรงมาได้สักพักใหญ่ จนรู้สึกทนไม่ไหวเลยไปโรงพยาบาล เมื่อหมอวินิจฉัยก็ต้องให้แปลกใจว่า ในลำไส้ของเขาเกิดการอุดตันอย่างหนักจนต้องเข้าผ่าตัดอย่างเร่งด่วน ก่อนมาพบว่าเป็นเพราะชาไข่มุกที่เขากินหนักทุกวันเป็นเวลานาน

 

สำนักข่าว Vietnam Net รายงานว่า ชายดังกล่าวเผยว่าเขารู้สึกปวดท้องมาตั้งแต่กลางเดือน ก.ค. ที่ผ่านมา เป็นๆหายๆอยู่ประมาณ 20 วันได้ จนเขาเริ่มทนไม่ไหวเพราะมันเริ่มปวดทรมานสุดๆจึงไปหาหมอและก็พบว่าในลำไส้มีการอุดตันดังกล่าว ซึ่งเป็นเพราะอาหารไม่ย่อยหรือเคี้ยวอาหารไม่ละเอียดก่อนกลืน และในเคสนี้มันอุดตันจนแข็งมาก ทำให้ต้องผ่าตัดเอาออกสถานเดียว

 

เมื่อผ่าตัดเสร็จสิ้น หมอก็พบว่าก้อนที่ไปอุดตันลำไส้นั้น ส่วนใหญ่เป็นแป้งมันสำปะหลัง และพอไปสอบถามชายหนุ่มก็ได้ความว่า ก่อนหน้านี้เขาเคยเป็นพนักงานร้านชานมไข่มุก และด้วยความที่ต้องขลุกอยู่กับมัน ทำให้เขาหลงใหลมันจนถอนตัวไม่ขึ้น ถึงขั้นกินแทนข้าว 3 มื้อเลยทีเดียว และคงเพราะเคี้ยวไข่มุกไม่ละเอียดเลยทำให้เกิดการอุดตันดังกล่าว

 

ซึ่งคุณหมอยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ชายดังกล่าวโชคดีมากที่มาหาหมอทัน เพราะอาการของเขามันเข้าขั้นสาหัสแล้วจริงๆ หากมาช้ากว่านี้อาจเสียชีวิตได้ เพราะหากเกิดภาวะติดเชื้อและทำให้อวัยวะภายในเน่าเปื่อย ก่อนจะแนะนำให้ทุกคนกินอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกาย ส่วนชาไข่มุกนั้นยังสามารถกินได้อยู่ หากแต่กินในปริมาณที่ไม่มากเกินไปและต้องเคี้ยวให้ละเอียดก่อนกลืน ก็ขอฝากไว้เป็นอุทาหรณ์แก่ทุกคนก็แล้วกัน...

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: World of BuzzVietnam Net

แสดงความคิดเห็น