ดีเจภูมิ ยอมรับ เพราะไม่รู้(มีคลิป)

โดย: Canada / 14 สิงหาคม 2562 - 16:13

จากกรณีที่ พญาเสือ ร่วมกับ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร ตรวจสอบคลิปดีเจดัง ล่าสัตว์ (ตกปลา) ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร โดยไม่ได้รับอนุญาต คณะเจ้าหน้าที่นำเรื่องราวเข้าดำเนินการแจ้งความกล่าวโทษ ต่อพนักงานสอบสวน ล่าสุดดีเจภูมิออกมาชี้แจงกับช่องอมรินทร์ ทีวี ยืนยันไม่รู้ว่าเป็นเขตต้องห้าม

เมื่อวันที่ 13 ส.ค. 62 นายภูมิใจ ตั้งสง่า หรือ ดีเจภูมิ ได้ออกมาชี้แจงผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวความว่า ขออนุญาตรีบชี้แจงนะครับ 🙏🏻 เพิ่งจะเห็นข่าวนะครับ บอกได้เลยว่าตกใจแล้วก็เสียใจมาก เราไม่เคยมีเจตนาที่ไม่ดี แต่เป็นเพราะความไม่รอบคอบแล้ว รู้เท่าไม่ถึงการ เราชื่นชมกรมประมงมาโดยตลอด พูดออกคลิปตลอด แล้วก็สนับสนุนการตกปลาอย่างพอเพียงด้วย พอออกมาแบบนี้เลยรู้สึกแย่มาก อยากขอโทษจากใจจิงๆนะครับ เดี๋ยวผมจะรีบติดต่อกับทางเจ้าหน้าที่ แล้วเข้าไปชี้แจงทุกอย่าง ผิดถูกยังไง ขอน้อมรับตามความเป็นจริงนะคับ ผมสัญญาว่าในอนาคต ผมและทีมงานจะศึกษา สถานที่ ที่เราจะไปให้ดีกว่านี้ แล้วจะร่างหนังสือสัญญาทางกดหมาย กับไกด์ ทุกคนๆ ว่าจะไม่มีการ ละเมิดกฎหมาย ใด ๆ ทั้งสิทธิ์ในการถ่ายทำ

และล่าสุดวันนี้ 14 ส.ค. 62 ผู้สื่อข่าวช่องอมรินทร์ ทีวี ได้ไปสัมภาษณ์ข้อมูลเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่ดูแลอุทยาน นายรักพงษ์ บุญย่อย หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบคลิปวิดีโอที่ปรากฏบนสื่อออนไลน์ดังกล่าวแล้ว พบว่ามีกลุ่มบุคคล จำนวน 7 คน ทั้งหมดโดยสารอยู่บนเรือสปีดโบ๊ทร่วมกันตกปลาและชำแหละเนื้อปลาที่ได้มาจากล่าบนเรือลำดังกล่าว เพื่อนำมาปรุงเป็นอาหาร ซึ่งคลิปดังกล่าวได้โพสต์ลงในสื่อโซเชียล (YouTube) เมื่อวันที่ 8 ส.ค. 61 ปัจจุบันคลิปดังกล่าวถูกลบออกออกไปแล้ว เมื่อเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบสถานที่ นำมาเปรียบเทียบกับคลิปวิดีโอดังกล่าวโดยละเอียด ได้ปรากฏเห็นทิวทัศน์เกาะแรด เกาะกะโหลก เกาะหลักง่าม และเกาะละวะ ซึ่งทั้ง 4 เกาะอยู่ภายในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร โดยอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร ได้จัดทำทุ่นแสดงแนวเขตอุทยานไว้รอบเกาะอย่างชัดเจนแล้ว จึงเป็นไปไม่ได้ที่กลุ่มบุคคลดังกล่าวจะอ้างว่าไม่ทราบแนวเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร จึงได้มีการแจ้งความใน 5 ข้อหา ที่ สภ.ปากน้ำชุมพร

ทางด้าน นายภูมิใจ หรือ ดีเจภูมิ ได้ให้สัมภาษณ์กับทางผู้สื่อข่าว ว่า ตนเองเพิ่งทราบเรื่องว่าถูกแจ้งความดำเนินคดีในวันนี้ แต่ได้ยินเรื่องดังกล่าวมาก่อนแล้วมาประมาณ 2 สัปดาห์จากไต้ก๋งเรือ ยืนยันว่าตัวเองไม่รู้ว่าได้รุกล้ำไปในเขตอุทยานฯ ยอมรับว่าเครียดมาก จึงรีบลบคลิปออกเพื่อไม่ให้มีการประชาสัมพันธ์ต่อ โดยคลิปดังกล่าวเป็นการรณรงค์การท่องเที่ยวตามธรรมชาติ ออกหาวัตุดิบในเชิงอนุรักษ์ เช่น การตกปลาอย่างพอเพียง ที่ผ่านมาตนเองออกมาพูดเรื่องการอนุรักษ์มาโดยตลอด แต่คลิปนี้ออกมากลายเป็นว่าตัวเองทำผิดเสียเอง ย้อนแย้งกับเจตนาที่ต้องการจะถ่ายทอด ครั้งนี้จึงเป็นบทเรียนให้ศึกษาสถานที่ก่อนจะทำรายการ ครั้งต่อไปต้องปรึกษาฝ่ายกฎหมาย ไม่ว่าจะตกปลาหรือหาของป่าต้องไม่ผิดกฎหมาย เพราะเราจริงจังกับเรื่องนี้มาก จึงอยากจะขอโทษเพราะไม่มีเจตนา หรือไม่บ้าพอที่จะไปทำผิดเพื่อจะประณามตัวเอง

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก อมรินทร์ ทีวี 

เรื่องเด่นวันนี้
เรื่องอื่นที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น