แม่ใจสลาย ลูกสาวเล่นน้ำกับเพื่อน

โดย: Canada / 12 สิงหาคม 2562 - 17:08

12 ส.ค. วันแม่ เป็นวันที่ลูก ๆ และครอบครัวของทุกคนจะได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตา อยู่ทานข้าวด้วยกันหลังจากที่ทำงานและเรียนมาเหนื่อย ๆ แต่ทว่า บางครอบครัวดันเกิดเหตุการณ์ที่แสนเศร้าขึ้น เมื่อแม่ต้องมาสูญเสียลูกสาวไปโดยไม่มีวันหวนกลับ

เมื่อวันที่ 11 ส.ค.62 เวลา 12.00 น. ทีมข่าวอีจัน รายงานว่าตำรวจ สภ.เมืองพัทลุง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยและนักประดาน้ำ จ.พัทลุง ลงพื้นที่เข้าตรวจสอบบริเวณบ่อดิน ต.ปรางหมู่ อ.เมือง จ.พัทลุง หลังได้รับแจ้งว่ามีเด็กจมน้ำ

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบเด็กหญิงสองคนนั่งร้องไห้ พร้อมร้องขอความช่วยเหลือบอกว่าเพื่อนสาวจมน้ำ ก่อนจะวิ่งพาเจ้าหน้าที่ไปดูบ่อน้ำในจุดดังกล่าวความลึกอยู่ที่ประมาณ 10 ถึง 15 เมตร กว้าง 10 เมตร พบเพียงรองเท้าของเด็กที่ถอดไว้เพื่อลงเล่นน้ำจนจมหายไป เจ้าหน้าที่ใช้เวลานานร่วมกว่า 2 ชั่วโมง กว่าจะพบร่างของ ด.ญ.วริศรา หรือ น้องแป้ง รอดคงที่ อายุ 13 ปี เป็นเด็กนักเรียนของโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.ควนมะพร้าว อ.เมืองพัทลุง ท่ามกลางความเสียใจของญาตินับร้อยที่เดินทางมาดูร่างของหนูน้อย

จากการสอบถาม นายสุชาติ จีนปาน อายุ 42 ปี ชาวบ้านที่ลงไปช่วยเหลือเด็กคนแรก เล่าว่า ได้ยินเสียงเด็กข้างบ้านตะโกนขอความช่วยเหลือว่ามีคนจมน้ำ พร้อมร้องไห้วิ่งมาหาตน ตนจึงรีบมาดูที่เกิดเหตุ พร้อมได้กระโดดลงไปช่วยเหลือเด็ก แต่ในระหว่างที่ตนเข้ามาช่วยเหลือนั้นไม่เห็นร่างของเด็กแล้ว เห็นเพียงร่องรอยว่าเด็กจมน้ำไปเท่านั้น หลังจากนั้นตนจึงให้เด็กช่วยกันหาท่อนไม้เพื่อช่วยให้เด็กเกาะขึ้น แต่ก็ไม่ทันเด็กจมหายไปก่อนแล้วจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าช่วยเหลือต่อไป

ด.ญ.ชาลิสา รักจตร์ หรือ น้องเชียร์ เล่าว่า ตนและเพื่อนๆนัดกันมาเพื่อจะมากินหมูกระทะกัน หลังจากกินหมูกระทะกันเสร็จเรียบร้อย ก็ชวนกันไปขึ้นเขาและรู้สึกร้อน จึงได้ชวนกันมาเล่นน้ำในจุดเกิดเหตุ แต่ในระหว่างที่ลงเล่นน้ำได้ไม่นาน ตนและเพื่อนเกิดจมน้ำ ตนจึงได้ช่วยกันพาเพื่อนๆขึ้นมาได้แค่ 4 คน ส่วนน้องแป้ง ผู้ตายไม่สามารถช่วยขึ้นมาได้ทัน จนเกิดเหตุสลดทำให้น้องแป้งจมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก อีจัน

เรื่องเด่นวันนี้
เรื่องอื่นที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็น