นายกฯ มั่นใจ ปีหน้า ไทยพร้อมมีวัคซีน ผลิตใช้เอง

โดย: Johnny / 16 กันยายน 2564 - 14:02

นายกรัฐมนตรี เป็นปลื้ม ออกจาก WFH ลงพื้นที่ตรวจระบบการดำเนินงานระบบกักตัวที่บ้านของโรงพยาบาล มั่นใจ ปีหน้าไทยมีวัคซีนที่ผลิตได้เองในประเทศ

 

วันนี้ 19 ส.ค. 2564 เวลา 10.30 น. ณ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม บริเวณชั้น 4 อาคาร ส.ธ. โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย และที่อาคารจุฬาพัฒน์ 14 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ตรวจเยี่ยมการดำเนินงานเรื่อง CV-19 ของกระทรวง

 

และเยี่ยมชมโรงงานผลิตวัคซีนจากพืช (ใบยา) ซึ่งเป็นก้าวสำคัญของประเทศและคนไทยที่จะได้รับวัคซีนคุณภาพสูงที่เราผลิตได้เอง โดยคาดว่าจะดำเนินสำเร็จในปี 2565 ด้านนายนายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีได้เปิดเผยว่า นายกรัฐมนตรี ชื่นชมและขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องที่ช่วยกันทำงานอย่างเต็มที่ในการดูแลและติดตามผู้ป่วย CV-19

 

ทั้งในระบบกักตัวที่บ้าน (Home Isolation) การดูแลตนเองในระบบชุมชน (Community Isolation) รัฐบาลอยากเห็นภาพการจัดหาสถานที่ในการรองรับผู้ป่วย CV-19 ที่มีอย่างเพียงพอและพร้อมที่จะสนับสนุนการพัฒนาระบบสาธารณสุขให้ดียิ่งขึ้น

 

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เริ่มเห็นผู้ป่วยที่รักษาหายมีจำนวนมากกว่าผู้ติดเชื้อแล้วในแต่ละวัน นายกรัฐมนตรียังร่วมสอบถามอาการผู้ป่วย CV-19 ผ่านระบบระบบสุขภาพทางไกล (Telehealth)  ด้วยความห่วงใย และให้กำลังใจพร้อมอวยพรให้หายป่วยโดยเร็วจะได้กลับมาทำงานได้ตามปกติด้วย...

แสดงความคิดเห็น