แจกความสดใส สาวน้อยนักเทควันโดอิสราเอล ครองใจแฟนคลับ

โดย: Johnny / 16 กันยายน 2564 - 13:52

เรียกได้ว่าเป็นแมทช์หยุดหายใจก็ว่าได้ กับการแข่งขันเทควันโดโตเกียวโอลิมปิก 2020 ที่น้องเทนนิส พาณิภัค คว้าชัยชนะจากนักเทควันโดชาวอิสราเอลไป

 

ถึงแม้จะเป็นฝ่ายพ่ายแพ้อย่างสมศักดิ์ศรี แต่คู่แข่งจากทีมอิสราเอลอย่าง สาวน้อย อาวิแชก เซมเบิร์ก (Avishag Semberg) นักกีฬาเทควันโดวัย 19 ปีอนาคตไกล ที่ตอนนี้เธอได้คว้าหัวใจผู้คนไปหลายประเทศแล้ว รวมถึงบ้านเราด้วยเช่นกัน ถ้านอกเหนือจากน้องเทนนิสที่เป็นที่พูดถึงอยู่ตอนนี้ ก็มีสาวน้อยคนนี้อีกคนด้วยเช่นกัน

 

ทั้งนี้ สาวนักเตะอิสราเอลรายนี้ มีดีกรีโชว์ฝีมือจนได้ติดทีมชาติและมีโอกาสไปแข่งโอลิมปิกเยาวชน ประจำปี 2018 อาวิแชกลุยไปจนถึงรอบตัดเชือก หลังจากนั้นเธอได้สั่งสมฝีมือประสบการณ์และลงแข่งขันเทควันโดเก็บทักษะ 

 

จนกระทั่งการแข่งขัน European Championships OWC ประจำปี 2020 อาวิแชกโชว์ฝีไม้ลายมือของเธอจนคว้าเหรียญทองจากรายการนั้นมาได้ และเมื่อการมาถึงของโตเกียวโอลิมปิก 2020 เธอก็ได้พบคู่แข่งเป็นน้องเทนนิส พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ และได้ประมือกันอย่างสมศักดิ์ศรี

 

ด้วยความน่ารัก ใจสู้และน้ำใจนักกีฬาเต็มเปี่ยมนี้ ทำให้อาวิแชกเป็นที่พูดถึงอย่างกว้างขวาง จนเธอกลายมาเป็นขวัญใจหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ไปชั่วข้ามคืน รวมถึงหลายคนมองว่าเธอจะต้องเป็นนักกีฬาอนาคตไกลอย่างแน่นอน ด้วยคติประจำใจของเธอว่า "ตั้งเป้าให้สูงเข้าไว้ แล้วอย่าหยุดจนกว่าคุณจะไปถึง" ส่วนเรื่องหัวใจนั้นก็ขอบอกเลยว่า หนุ่มๆมีน้ำตาตกแน่นอน เพราะหัวใจของเธอมีคนจับจองไปแล้วโดยหนุ่มนักกีฬาเทควันโดทีมชาติเช่นเดียวกันกับเธอ และทั้งสองรักกันดีหวานชวนน้ำตาลขึ้นเลยทีเดียว...

แสดงความคิดเห็น